[ad_1]
ఎముకలకి మంచిది..
నువ్వులలో ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని పెంచే ఎన్నో పోషకాలు ఉన్నాయి. ముఖ్యంగా కాల్షియం. వీటితో పాటు ఆక్సలేట్స్, ఫైలేట్స్ అనే సమ్మేళనాలు ఉంటాయి.ఇవి అంతగా మంచివి కావు. వీటిని తినడం వల్ల ఖనిజాల శోషణ తగ్గుతుంది. అందుకే వీటిని యాంటీ న్యూట్రియెంట్స్ అంటారు. అయితే, వీటి ప్రభావం ఎక్కుగా ఉండొద్దంటే నువ్వులను పచ్చిగాతినకుండా వాటిని వేయించడం, మొలకెత్తించి, నానబెట్టి తినడం మంచిది.
మొలకెత్తిన నువ్వుల్లో ఫైటేట్, ఆక్సలేట్ గాఢత 50 శాతం తగ్గుతుందని తేలింది.
Also Read : Romance Mistakes : హస్తప్రయోగం చేసేటప్పుడు ఇలా అస్సలు చేయొద్దు
కీళ్ళనొప్పులు దూరం..
కీళ్ళనొప్పులతో బాధపడేవారు రెగ్యులర్గా వీటిని తినడం వల్ల మేలు జరుగుతుంది. ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్ కారణంగా కీళ్ళనొప్పులు పెరుగుతాయి. నువ్వుల్లో సెసమిన్ అనే సమ్మేళనం యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది. అది మీ మృదులాస్థిని కాపాడుతుంది.
అందుకే రెగ్యులర్గా వీటిని తినడం మంచిది.
Also Read : Diabetes symptoms : షుగర్ ఉంటే కిడ్నీలపై ఎలా ఎఫెక్ట్ పడుతుందంటే..
బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ తగ్గడం..
నువ్వుల్లో కార్బోహైడ్రేట్స్ తక్కువగా ఉండడమే కాకుండా ప్రోటీన్, హెల్దీ ఫ్యాట్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవన్నీ రక్తంలో చక్కెరను కంట్రోల్ చేస్తాయి. అదనంగా, ఈ విత్తనాల్లో పినోరెసినోల్ అనే సమ్మేళనం ఉంటుంది. ఇది జీర్ణ ఎంజైమ్ మాల్టేస్ చర్యను నిరోధించడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెరను కంట్రోల్ చేస్తుంది. మాల్టేస్ని కొన్ని ఫుడ్స్లో స్వీటెనర్గా వాడతారు.
చివరిగా.. ఏం తినాలన్నా ఎంత పరిమాణంలో తినాలన్నా ఒక్కసారి మీ హెల్త్ కండీషన్ ఏంటి.. ఎంత మోతాదులో తింటే లాభం ఇవన్నీ తెలుసుకుని తినడం మంచిది. ఇందుకోసం మీ డాక్టర్ని సంప్రదించాల్సిందే.
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
[ad_2]
Source link
Leave a Reply