బిర్యానీ
ఆకులో
పోషకాలు

ఆకులో
టానిన్లు,
ఫ్లేవనాయిడ్స్,
ఫ్లేవనాయిడ్స్,
లినోలియోల్,
యూజినాల్,
ఆంథోసైనిన్స్
మరియు
మిథైల్
కీచైన్
వంటి
ఫైటోకెమికల్స్
పుష్కలంగా
ఉన్నాయి.
బిర్యానీ
ఆకులో
విటమిన్
ఎ,
ప్రొటీన్,
ఐరన్,
విటమిన్
సి,
కాల్షియం,
పొటాషియం,
డైటరీ
ఫైబర్,
మెగ్నీషియం,
పొటాషియం,
ఫాస్పరస్,
సోడియం,
కాపర్,
జింక్,
సెలీనియం,
మాంగనీస్
మరియు
ఫోలేట్
వంటి
కొన్ని
ముఖ్యమైన
విటమిన్లు
మరియు
ఖనిజాలు
ఉన్నాయి.

HDL లేదా 'మంచి' కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచవచ్చు

HDL
లేదా
‘మంచి’
కొలెస్ట్రాల్‌ను
పెంచవచ్చు

బిర్యానీ
ఆకులు
రక్తంలో
గ్లూకోజ్
స్థాయిలు,
LDL
లేదా
చెడు
కొలెస్ట్రాల్
మరియు
మొత్తం
కొలెస్ట్రాల్
స్థాయిలను
తగ్గించడంలో
సహాయపడతాయి.
డయాబెటిస్‌లో
హెచ్‌డిఎల్
స్థాయిలను
పెంచడంలో
కూడా
ఇది
సహాయపడుతుందని
ఒక
అధ్యయనం
చూపిస్తుంది.
ఫ్లేవనాయిడ్స్
వంటి
యాంటీ
డయాబెటిక్
సమ్మేళనాలు
ఉండటం
దీనికి
కారణం.
1-3
గ్రాముల
బిర్యానీ
ఆకులను
30
రోజుల
పాటు
తీసుకుంటే
మధుమేహ
వ్యాధిగ్రస్తులకు
మేలు
జరుగుతుందని
అధ్యయనం
చెబుతోంది.
బిర్యానీ
ఆకులను
తినకపోయినా,
మూలిక
యొక్క
యాంటీ-డయాబెటిక్
ప్రభావం
రాబోయే
10
రోజుల
వరకు
ఉంటుంది.
అందువల్ల
గ్లూకోజ్
స్థాయిలపై
దాని
దీర్ఘకాలిక
ప్రభావాన్ని
సూచిస్తుంది.

గ్లైసెమిక్ ప్రతిస్పందనను తగ్గించవచ్చు

గ్లైసెమిక్
ప్రతిస్పందనను
తగ్గించవచ్చు

గ్లైసెమిక్
ప్రతిస్పందన
అనేది
నిర్దిష్ట
ఆహారం
లేదా
ఆహారం
తీసుకున్న
తర్వాత
రక్తంలో
గ్లూకోజ్‌పై
ప్రభావాన్ని
సూచిస్తుంది.
ఒక
అధ్యయనం
ప్రకారం,
బిర్యానీ
లీఫ్
పౌడర్‌లో
ఆరు
శాతం
ఉన్న
కుకీలు
మధుమేహ
వ్యాధిగ్రస్తులకు
గ్లైసెమిక్
ప్రతిస్పందన
తగ్గినట్లు
రుజువైన
ఒక
రుచికరమైన
మరియు
సంతృప్తికరమైన
ఆహార
పదార్థం.
ఇది
ఆకలిని
తగ్గిస్తుంది,
జీర్ణశయాంతర
ఆరోగ్యాన్ని
మెరుగుపరుస్తుంది
మరియు
దాని
వినియోగం
తర్వాత
చక్కెర
పెరగకుండా
చేస్తుంది.
అందువల్ల,
బిర్యానీ
ఆకు
లేదా
దాని
పొడి
రూపాన్ని
ఆహారంలో
చేర్చడం
దాదాపు
అదే
ప్రభావాన్ని
కలిగి
ఉంటుంది
మరియు
మధుమేహాన్ని
నిర్వహించడానికి
లేదా
నిరోధించడంలో
సహాయపడుతుంది.

ఇన్సులిన్ విడుదలకు సహాయపడవచ్చు

ఇన్సులిన్
విడుదలకు
సహాయపడవచ్చు

శరీరంలోని
ఫ్రీ
రాడికల్స్
ప్యాంక్రియాటిక్
బీటా
కణాలను
దెబ్బతీస్తాయి
మరియు
హైపర్గ్లైసీమియాకు
దారితీస్తాయి.
ప్యాంక్రియాస్
ఇన్సులిన్
ఉత్పత్తికి
బాధ్యత
వహిస్తుంది,
ఇది
శరీరం
గ్లూకోజ్‌ని
నిర్వహించడానికి
సహాయపడుతుంది.
అలాగే
ప్యాంక్రియాటిక్
బీటా
కణాలు
నాశనం
అయినప్పుడు,
ఇన్సులిన్
ఉత్పత్తి
తగ్గిపోవచ్చు.
బిర్యానీ
ఆకు
దెబ్బతిన్న
బీటా
కణాల
నుండి
ఇన్సులిన్
విడుదలను
ప్రోత్సహిస్తుంది
మరియు
పెరిగిన
ఇన్సులిన్
లభ్యతతో
సంబంధం
కలిగి
ఉంటుంది.
ఇందులోని
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్
గుణాలు
ఫ్రీ
రాడికల్స్
వల్ల
క్లోమగ్రంధికి
హాని
జరగకుండా
కూడా
నివారిస్తుంది.

మధుమేహం సమస్యలను నివారించవచ్చు

మధుమేహం
సమస్యలను
నివారించవచ్చు

అనియంత్రిత
మధుమేహం
నాడీ
వ్యవస్థ
దెబ్బతినడం,
గుండె
జబ్బులు,
కంటి
దెబ్బతినడం
మరియు
మూత్రపిండాల
వైఫల్యం
వంటి
సమస్యలకు
దారి
తీస్తుంది.
బిర్యానీ
ఆకు
వంటి
సాంప్రదాయ
మూలికలు
ట్రైటెర్పెనాయిడ్స్,
యూజినాల్
మరియు
లినాలూల్
వంటి
సమ్మేళనాలను
కలిగి
ఉంటాయి.
అవి
యాంటీఆక్సిడెంట్లు,
ఇన్సులిన్
లోపం
మరియు
తాపజనక
కారకాలపై
సానుకూల
ప్రభావాన్ని
చూపుతాయి.
ఇది
మంచి
మధుమేహ
నిర్వహణతో
సంబంధం
కలిగి
ఉంటుంది.
మధుమేహాన్ని
సరిగ్గా
నిర్వహించినప్పుడు,
దాని
సమస్యల
ప్రమాదం
స్వయంచాలకంగా
తగ్గుతుంది.

ఇతర యాంటీ-డయాబెటిక్ మూలికలు

ఇతర
యాంటీ-డయాబెటిక్
మూలికలు

కొన్ని
సాధారణ
మూలికలు
మరియు
సుగంధ
ద్రవ్యాల
యొక్క
యాంటీ-డయాబెటిక్
ప్రభావాల
అంచనా
ఆధారంగా
ఒక
అధ్యయనంలో,
బిర్యానీ
ఆకు,
లైకోరైస్
మరియు
థైమ్‌లలో
ప్రధాన
సమ్మేళనాలు
మాత్రమే
ఉన్నాయి.
ఇవి
శరీర
కణాలలోని
మొత్తం
18
ప్రోటీన్
లక్ష్యాలను
సమర్థవంతంగా
నియంత్రిస్తాయి.
మధుమేహం
యొక్క
ప్రభావాలు,
గ్లూకోజ్
మరియు
కొలెస్ట్రాల్
స్థాయిలను
తగ్గించడం.
ఇది
మధుమేహం
నివారణ
మరియు
పరిపాలనలో
బిర్యానీ
ఆకు
యొక్క
యాంటీ-డయాబెటిక్
మెకానిజమ్స్
గురించి
మాట్లాడవచ్చు.

రెసిపీ

రెసిపీ

ఒక
గిన్నెలో,
నీరు
పోసి,
బిర్యానీ
ఆకులు
వేసి,
మిశ్రమాన్ని
సుమారు
3-4
నిమిషాలు
ఉడకబెట్టండి.
మీరు
బిర్యానీ
ఆకుకు
బదులుగా
ఒక
టీస్పూన్
బిర్యానీ
ఆకుల
పొడిని
కూడా
ఉపయోగించవచ్చు.
మూతతో
కప్పి,
వేడిని
తగ్గించి,
మీడియం
వేడి
మీద
10
నిమిషాలు
ఉడకబెట్టండి.
స్టవ్
ఆఫ్
చేసి,
టీని
2-3
నిమిషాలు
చల్లబరచండి.
తరువాత,
ఆకులను
వడకట్టి
టీని
ఒక
కప్పులో
పోయాలి.
మీకు
కావాలంటే
చక్కెర
మరియు
పాలు
జోడించండి.
ఇప్పుడు
హాట్
బిర్యానీ
నో
టీ
రెడీ.
వేడిగా
త్రాగండి.

చివరి గమనిక

చివరి
గమనిక

గ్లూకోజ్
స్థాయిలను
నిర్వహించడానికి
డయాబెటిక్
డైట్‌లో
బిర్యానీ
ఆకు
అద్భుతమైన
అదనంగా
ఉంటుంది.

చికిత్సా
మూలికను
మరియు
దాని
ప్రయోజనాలను
పొందడానికి
దాని
మోతాదులను
ఎలా
జోడించాలో
మీ
వైద్యుడిని
సంప్రదించండి.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.