చాలా
మంది
అన్నం
తినడానికి
ఇష్టపడతారు

చాలా
మంది
అన్నం
తినడానికి
ఇష్టపడతారు.
చాలా
భారతీయ
ఇళ్లలో,
అన్నం
లేకుండా
ఒక
ప్లేట్
ఆహారం
పూర్తి
కాదు.
కానీ
అన్నం
తినడం
వల్ల
మనిషికి
చాలా
హాని
కలుగుతుంది.
ఇది
మీ
శరీర
బరువును
పెంచుతుంది
లేదా
మధుమేహంతో
బాధపడుతున్న
వ్యక్తి
కూడా
దీనిని
తినకూడదని
సలహా
ఇస్తారు.
ప్రజలు
అన్నం
సరిగ్గా
ఉడికించనందున
అలా
జరుగుతుంది,
దీని
కారణంగా
అన్నంలో
పోషణ
తొలగించబడుతుంది,
అయితే
దాని
హానికరమైన
మూలకం
ఆర్సెనిక్
శరీరంలోకి
వెళుతుంది.
అందువల్ల,
బియ్యం
సరిగ్గా
ఉడికించడం
చాలా
ముఖ్యం.
కాబట్టి
ఇప్పుడు
మీరు
చింతించాల్సిన
అవసరం
లేదు,
ఎందుకంటే
శాస్త్రవేత్తలు
ఒక
మార్గాన్ని
కనుగొన్నారు,
దీనిని
మీరు
స్వీకరించడం
ద్వారా
బియ్యంలోని
హానికరమైన
అంశాలను
తొలగించి
దానిలోని
పోషకాలను
నిలుపుకోవచ్చు.
కాబట్టి
అన్నం
వండడానికి
సరైన
మార్గం
గురించి
ఇక్కడ
తెలుసుకుందాం-

అన్నం వండడానికి సరైన మార్గం ఏమిటి?

అన్నం
వండడానికి
సరైన
మార్గం
ఏమిటి?

శాస్త్రవేత్తలు

బియ్యాన్ని
వండే
పద్ధతికి
PBA
అని
పేరు
పెట్టారు,
అంటే
శోషణ
పద్ధతితో
పార్బాయిలింగ్,
దీనిని
యూనివర్సిటీ
ఆఫ్
షెఫీల్డ్
కనుగొన్నారు.
సైన్స్
ఆఫ్
ది
టోటల్
ఎన్విరాన్‌మెంట్‌లో
ప్రచురించబడిన
పరిశోధనలో

PBA
పద్ధతి
వివరించబడింది.
పార్బాయిలింగ్
అంటే
వెచ్చని
నీళ్ళతోనూ
ఆవిరితోనూ
వరిబియ్యాన్ని
సగం
ఉడకబెట్టి,
దాని
నాణ్యతను
మెరుగుపరచే
ఒక
పద్ధతిని
పార్బాయిలింగ్
అంటారు.

పద్ధతి
ప్రకారం,
ముందుగా
బియ్యం
బాగా
కడిగిపెట్టాలి,
అందులో
అన్నం
సిద్ధం
చేయడానికి
ముందు
5
నిమిషాలు
ముందు
కడిగిపెట్టాలి.
ఇది
ఆర్సెనిక్‌ను
తొలగిస్తుంది.
దీని
తరువాత,
బియ్యంలో
నీరు
పోసి
తక్కువ
మంటపై
ఉడికించాలి.
బియ్యం
బాగా
ఉడికిన
తర్వాత
గజ్జిని
పూర్తిగా
వంపి,
మరికొద్దిసేపు
స్టౌ
మీద
ఆవిరిపై
పెట్టి,
నీటిని
బాగా
పీల్చుకున్నప్పుడు,
గ్యాస్
ఆఫ్
చేయాలి.
పరిశోధన
ప్రకారం,

విధంగా
బియ్యం
వండినట్లయితే,
బ్రౌన్
రైస్
నుండి
50
శాతం
వరకు
ఆర్సెనిక్
తొలగించబడుతుంది,
అయితే
వైట్
రైస్
నుండి
74
శాతం
వరకు
ఆర్సెనిక్
తొలగించబడుతుంది.

పార్బాయిలింగ్ వల్ల కలిగే కొన్ని ప్రయోజనాలు:

పార్బాయిలింగ్
వల్ల
కలిగే
కొన్ని
ప్రయోజనాలు:

ముందుగా,
పార్బాయిలింగ్
వల్ల
కలిగే
కొన్ని
ప్రయోజనాలను
చూద్దాం.
నాణ్యమైన
బియ్యానికి
మార్కెట్లో
గిరాకీ
పెరుగుతోంది.
ఆహారవిక్రేతలు,
రెస్టారెంట్
యజమానులు
సగం-ఉడకబెట్టిన
వరిబియ్యాన్ని
వాడడం
ప్రారంభించారు.
ఎందుకంటే
అది
అప్పటికే
శుభ్రం
చేసి
ఉంటుంది,
పైగా
దాన్ని
వండడం
తేలిక.
పార్బాయిల్
చేసిన
బియ్యాన్ని
వండడానికే
జనాలు
ఇష్టపడతారు,
ఎందుకంటే
బియ్యాన్ని
శుభ్రం
చేయడానికి
టైం
తక్కువ
పడుతుంది.
ముఖ్యంగా,
పార్బాయిల్
చెయ్యని
వరిబియ్యంకన్నా,
పార్బాయిల్
చేసిన
బియ్యంలో
పోషకాలు
ఎక్కువ.

ఆర్సెనిక్ అంటే ఏమిటో తెలుసుకోండి

ఆర్సెనిక్
అంటే
ఏమిటో
తెలుసుకోండి

ఆర్సెనిక్
మట్టి
మరియు
నీటిలో
చూడవచ్చు.
ఇతర
ఆహార
పదార్థాల
కంటే
బియ్యంలో
ఆర్సెనిక్
స్థాయిలు
చాలా
ఎక్కువ.
ఎందుకంటే
వరి
సాగులో
ఎక్కువ
నీరు
ఉపయోగించబడుతుంది.
ఇది
ఆర్సెనిక్‌ను
బియ్యంలో
చేర్చడం
చాలా
సులభం
చేస్తుంది.
ఇది
ఆర్సెనిక్
మినరల్స్
వంటి
అనేక
ఆరోగ్య
సమస్యలలో
ఉండే
రసాయనం.
ఇది
తరచుగా
పురుగుమందుగా
ఉపయోగించబడుతుంది.
అదే
సమయంలో,
వాంతులు,
కడుపు
నొప్పి,
అతిసారం
లేదా
క్యాన్సర్
కారణం
కావచ్చు.
అందువల్ల,
బియ్యంలో
ఆర్సెనిక్
తొలగించే
విధంగా
వండాలని
సలహా
ఇస్తారు.

PBA సాంకేతికతను అనుసరించడం ద్వారా ఈ ప్రయోజనం సాధించబడుతుంది

PBA
సాంకేతికతను
అనుసరించడం
ద్వారా

ప్రయోజనం
సాధించబడుతుంది

ఇంట్లో
పిబిఎ
పద్ధతిని
అనుసరించడం
ద్వారా
అన్నం
వండినట్లయితే,
అది
ఆర్సెనిక్‌ను
విడుదల
చేయడమే
కాకుండా,
ఒక
వ్యక్తి
అనేక
తీవ్రమైన
వ్యాధుల
నుండి
తనను
తాను
రక్షించుకోగలడు.
బదులుగా,
ఇది
అనేక
ఇతర
ప్రయోజనాలను
కూడా
అందిస్తుంది.PBA
సాంకేతికతతో
అన్నం
వండడం
వల్ల
అందులో
ఉండే
స్టార్చ్
పరిమాణాన్ని
కూడా
తగ్గిస్తుంది.
దీని
వల్ల
మధుమేహ
వ్యాధిగ్రస్తులకు
కూడా
ఇది
హాని
కలిగించదు.
స్టార్చ్
తక్కువగా
ఉన్నప్పుడు,
అన్నం
తినడం
వల్ల
రక్తంలో
చక్కెర
స్థాయి
ఒక్కసారిగా
పెరగదు.

బరువు గురించి స్పృహ ఉన్న వ్యక్తులు

బరువు
గురించి
స్పృహ
ఉన్న
వ్యక్తులు

అదే
సమయంలో,
వారి
బరువు
గురించి
స్పృహ
ఉన్న
వ్యక్తులు
గరిష్ట
పిండి
పదార్ధాలను
తొలగించడం
వల్ల
సులభంగా
తినవచ్చు.
మీరు

విధంగా
అన్నం
వండినప్పుడు,
అన్నం
తినడం
వల్ల
మీ
బరువు
పెరగదు
మరియు
మీరు
మీ
బరువును
సులభంగా
నియంత్రించగలుగుతారు.
అయితే
అన్నం
తిన్న
వెంటనే
నిద్ర
మానేయండి.
ఈలోగా
కనీసం
రెండు
గంటల
గ్యాప్
తీసుకుని,
వీలైతే
అన్నం
తిన్న
తర్వాత
కాస్త
నడవండి.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.