ఫైబర్

ఫైబర్
రెండు
రకాలు

కరిగే
మరియు
కరగనిది.
దోసకాయ
తొక్కలో
కరగని
ఫైబర్
అధికంగా
ఉంటుంది.

ఫైబర్
జీర్ణవ్యవస్థ
గుండా
వెళుతున్నప్పుడు,
ఇది
వ్యర్థాలను
పోగుచేసి
దానిని
శుభ్రపరుస్తుంది.
జీర్ణక్రియ
సక్రమంగా
జరగడానికి
సహాయపడుతుంది.
తద్వారా
మలబద్ధకం
సమస్య
దూరమవుతుంది.
రోజూ
25
గ్రాముల
డైటరీ
ఫైబర్
తీసుకోవడం
ఆరోగ్యకరం.
పురుషులకు
38
గ్రాములు.

దోసకాయ
గుజ్జులో
కరిగే
ఫైబర్
పుష్కలంగా
ఉంటుంది.
శరీరానికి
అత్యంత
ప్రయోజనకరమైన
పోషకం
మలబద్ధకాన్ని
నివారిస్తుంది.

 విటమిన్ కె

విటమిన్
కె

రక్తం
గడ్డకట్టడంలో
సహాయపడే
విటమిన్
కె
దోసకాయ
తొక్కలో
ఉంటుంది.
ఒక
కప్పు
పొట్టు
తీయని
దోసకాయ
ముక్కల్లో
49
మైక్రోగ్రాముల
విటమిన్
కె
ఉంటుంది.
అంటే
దోసకాయ
తొక్కు
తీస్తే
9
మైక్రోగ్రాములకు
తగ్గుతుంది.

 తక్కువ కేలరీ

తక్కువ
కేలరీ

‘దోసకాయ
ఎక్కువగా
తినడం’
గురించి
మీరు
ఎప్పుడూ
ఆందోళన
చెందాల్సిన
అవసరం
లేదు.
దోసకాయ
ముక్కల్లో
కేలరీలు
తక్కువగా
ఉంటాయి.
పొట్టు
తీయని
దోసకాయ
ముక్కలో
1
లేదా
2
కేలరీలు
మాత్రమే
ఉంటాయి.
కాబట్టి
మధ్యాహ్నం,
తొక్క
లేని
దోసకాయను
ముక్కలుగా
చేసి,
ధైర్యంగా
తినండి
మరియు
పునరుజ్జీవనం
పొందండి.

 బీటా కారోటీన్

బీటా
కారోటీన్

బీటా-కెరోటిన్
విటమిన్
‘A’
యొక్క
ఒక
రూపం.
దోసకాయలలో
బీటా
కెరోటిన్
పుష్కలంగా
ఉంటుంది.

పోషకం
కళ్లకు
మేలు
చేస్తుంది.
విటమిన్

అనేక
రూపాల్లో
లభిస్తుంది.

దోసకాయ
తొక్కలో
బీటా
కెరోటిన్
పుష్కలంగా
ఉంటుంది.
మహిళలు
2,310
IU
(ఇంటర్నేషనల్
న్యూట్రిషనల్
ఇండెక్స్)
మరియు
పురుషులు
3,000
IU
విటమిన్
‘A’
తీసుకోవాలి.
కేవలం
ఒక
కప్పు
తీయని
దోసకాయ
ముక్కలలో
55
IU
విటమిన్
A
ఉంటుంది;
అందులో
సగం
బీటా
కెరోటిన్.

కాబట్టి,
దోసకాయను
బాగా
కడగాలి;
కానీ
తొక్కను
విస్మరించవద్దు,
కానీ
దానిని
కత్తిరించి
తొక్కతో
తినండి;
అది
ప్రయోజనకరంగా
ఉంటుంది.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.