Veg

lekhaka-N renuka

|

వేసవిలో
శరీరాన్ని
చల్లగా
ఉంచడంలో
పుదీనా
ఎంతగానో
సహకరిస్తుంది.
అందుకోసం
పుదీనా
చట్నీ
చేసి
తరచూ
తినవచ్చు.
ఇడ్లీ
దోసెతో
పుదీనా
చట్నీ
అద్భుతంగా
ఉంటుంది.
అంతే
కాకుండా

చట్నీ
వడలు,
బోండాతో
కూడా
తింటే
బాగుంటుంది.
మీ
పుదీనా
చట్నీ
రుచిగా
తినాలనుందా?
ఐతే
క్రింద
పుదీనా
చట్నీ
కోసం
ఒక
సాధారణ
వంటకం
ఉంది.
చదివి
రుచి
చూసి
మీ
అభిప్రాయాన్ని
మాతో
పంచుకోండి.


అవసరమైనవి:

*
నూనె

1
టేబుల్
స్పూన్

*
పప్పు

1
టేబుల్
స్పూన్

*చిక్పీస్

1
టేబుల్
స్పూన్

*
ఉల్లిపాయలు

8-10

*
వెల్లుల్లి

3
రెబ్బలు

*
పచ్చిమిర్చి

2

*
పుదీనా

2
కప్పులు

*
చింతపండు

కొద్దిగా

*
కొబ్బరి
తురుము

2
టేబుల్
స్పూన్లు

*
ఉప్పు

రుచికి
సరిపడా

*
నీరు

అవసరమైనంత


పోపు
కోసం…

*
నూనె

2
టేబుల్
స్పూన్లు

*
ఆవాలు

1
టేబుల్
స్పూన్

*
కరివేపాకు

కొద్దిగా


రెసిపీ
తయారచేయు
విధానం:

*
ముందుగా
ఓవెన్‌లో
బాణలి
పెట్టి,
అందులో
1
టీస్పూన్
నూనె
పోసి,
అది
వేడయ్యాక
అందులో
పోపు
దినుసులు
వేసి
బంగారు
రంగు
వచ్చేవరకు
వేయించి
ప్లేటులో
పెట్టుకోవాలి.

*
తర్వాత
అదే
బాణలిలో
ఉల్లిపాయలు,
వెల్లుల్లిపాయలు,
పచ్చిమిర్చి
వేసి
వేయించి,
పుదీనా
వేసి
కొన్ని
సెకన్ల
పాటు
ముడుచుకునే
వరకు
వేయించాలి.

*
తర్వాత
అందులో
కొబ్బరి
తురుము,
చింతపండు
వేసి
కాసేపు
వేయించి
చల్లారనివ్వాలి.

*
తర్వాత
దీన్ని
మిక్సీ
జార్‌లో
వేసి
కొద్దిగా
నీళ్లు,
రుచికి
సరిపడా
ఉప్పు
వేసి
బాగా
గ్రైండ్
చేసుకోవాలి.

*
తర్వాత
ఒక
గిన్నెలోకి
రుబ్బిన
చట్నీని
తీసుకోవాలి.

*
తర్వాత
ఓవెన్‌లో
చిన్న
బాణలి
పెట్టి
అందులో
నూనె
పోసి
వేడి
చేసి
ఆవాలు,
కరివేపాకు
వేసి
చట్నీలో
పోస్తే
పుదీనా
చట్నీ
రెడీ.

English summary

Pudina chutney mint chutney in Telugu

Pudina chutney mint chutney in Telugu

Story first published: Tuesday, July 5, 2022, 12:30 [IST]





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.