తులసి

తులసి
మనకు
అనేక
ఆరోగ్య
మరియు
ఔషధ
ప్రయోజనాలను
అందించే
అద్భుత
మూలిక.
దీనివల్ల
సీజనల్
వ్యాధులను
దూరం
చేసుకోవచ్చు.
హిందూ
విశ్వాసంలో
పవిత్రమైన
మూలికగా
పరిగణించబడే

మూలిక
ఆరోగ్యకరమైన
రోగనిరోధక
వ్యవస్థను
ప్రోత్సహిస్తుంది
మరియు
శ్వాసకోశ
వ్యాధుల
నుండి
మిమ్మల్ని
రక్షిస్తుంది.

పసుపు

పసుపు

యాంటీఆక్సిడెంట్
లక్షణాలకు
ప్రసిద్ధి
చెందిన
పసుపు
మీ
రోగనిరోధక
శక్తిని
మెరుగుపరచడంలో
అద్భుతంగా
పనిచేస్తుంది.
ఇది
వ్యాధులను
కూడా
దూరం
చేస్తుంది.
మీరు
దీన్ని
ఆహారంలో
చేర్చవచ్చు
లేదా
గోరువెచ్చని
పాలలో
వేసి
రాత్రిపూట
త్రాగవచ్చు.
ఆయుర్వేదంలో
అంతర్భాగమైన
పసుపు
భారతదేశంలో
4,000
సంవత్సరాలకు
పైగా
ఉపయోగించబడుతోంది.
పసుపును
గాయాలకు
చికిత్స
చేయడానికి,
కఫాన్ని
తగ్గించడానికి
మరియు
మంటను
తగ్గించడానికి
ఉపయోగిస్తారు.
ఇందులోని
కర్కుమిన్
శరీరం
ఇన్ఫెక్షన్లతో
పోరాడటానికి
మరియు
సెల్
ఆరోగ్యాన్ని
పెంపొందించడానికి
సహాయపడుతుంది.

ఇంగువ

ఇంగువ

బ్రోన్కైటిస్,
ఇన్ఫ్లుఎంజా
మరియు
ఆస్తమా
వంటి
శ్వాసకోశ
ఇన్ఫెక్షన్లకు
చికిత్స
చేయడానికి
పురాతన
కాలం
నుండి

పండు
ఉపయోగించబడింది.
H1N1
వంటి
ఇన్ఫ్లుఎంజాకు
వ్యతిరేకంగా
ప్రభావవంతమైన
యాంటీవైరల్
సమ్మేళనాలను
కలిగి
ఉందని
కొన్ని
పరిశోధనలు
సూచిస్తున్నాయి.
ఇందులో
యాంటీ
ఇన్‌ఫ్లమేటరీ
మరియు
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్
గుణాలు
ఉన్నాయి,
ఇవి
కడుపు
సమస్యలు,
గ్యాస్
మరియు
మలబద్ధకం
వంటి
జీర్ణ
సమస్యలను
పరిష్కరించడంలో
సహాయపడతాయి.

దాల్చిన చెక్క

దాల్చిన
చెక్క

దాల్చిన
చెక్కలో
అనేక
ఆరోగ్య
ప్రయోజనాలు
ఉన్నాయి.
రక్తంలో
గ్లూకోజ్
స్థాయిలను
తగ్గించడం
నుండి
గుండె
సమస్యల
చికిత్స
వరకు
ప్రతిదానిలో
ఇది
ప్రభావవంతంగా
ఉంటుంది.
యాంటీఆక్సిడెంట్ల
యొక్క
అధిక
మూలం,

మసాలా
మీ
గొంతు
నొప్పి,
జలుబు
మరియు
దగ్గు
చికిత్సకు
కూడా
సహాయపడుతుంది.
దాల్చిన
చెక్కను
పురాతన
ఈజిప్టులో
2000
BC
నాటికే
ఉపయోగించారు.
దాల్చిన
చెక్కలోని
క్రియాశీల
పదార్థాలు
వైరస్‌లు
మరియు
ఇన్‌ఫెక్షన్‌లతో
పోరాడటానికి
సహాయపడే
యాంటీ
బాక్టీరియల్
లక్షణాలను
అందిస్తాయి.

మిరియాలు

మిరియాలు

నల్ల
మిరియాలు
యాంటీ
బ్యాక్టీరియల్,
యాంటీఆక్సిడెంట్
మరియు
యాంటీ
ఇన్ఫ్లమేటరీ
లక్షణాలను
కలిగి
ఉంటాయి.
మీ
ఆహారానికి
దాని
స్వంత
రుచిని
జోడించడమే
కాకుండా,
మిరియాలు
మీ
ఆరోగ్యాన్ని
కాపాడడంలో
కూడా
సహాయపడతాయి,
మిరియాలు
సైనస్,
ఆస్తమా
మరియు
ముక్కు
కారటం
వంటి
వాటికి
సమర్థవంతమైన
చికిత్స.
ఇది
మీ
క్యాన్సర్,
గుండె
సమస్యలు
మరియు
కాలేయ
వ్యాధి
ప్రమాదాన్ని
కూడా
తగ్గిస్తుందని
నమ్ముతారు.

వెల్లుల్లి

వెల్లుల్లి

సాధారణంగా
ఆహారానికి
రుచిని
జోడించడానికి
ఉపయోగిస్తారు,
వెల్లుల్లి
కూడా
అనేక
ఔషధ
గుణాలతో
నిండి
ఉంటుంది.
అల్లిసిన్,
వెల్లుల్లిలో
క్రియాశీల
పదార్ధం,
యాంటీ
బాక్టీరియల్
మరియు
యాంటీ
ఫంగల్
లక్షణాలతో
కూడిన
సల్ఫ్యూరిక్
సమ్మేళనం.
వెల్లుల్లి
ఛాతీ
ఇన్ఫెక్షన్లు,
జలుబు
మరియు
ఫ్లూ
చికిత్స
మరియు
నిరోధించడంలో
సహాయపడుతుంది.
దీన్ని
చూర్ణం
చేసి
పచ్చిగా
తింటే
శరీరానికి
చాలా
ప్రభావవంతంగా
ఉంటుంది.

అల్లం

అల్లం

అల్లం
దాని
శక్తివంతమైన
ఔషధ
గుణాలకు
ప్రసిద్ధి
చెందింది.
ఇది
వైరస్‌లను
నిరోధించే
సెస్క్విటెర్పెనెస్
అని
పిలువబడే
సమ్మేళనాలను
కలిగి
ఉంటుంది.
అల్లం
గొంతు
నొప్పి,
శరీర
నొప్పులు,
వికారం
మరియు
జలుబు
మరియు
ఫ్లూ
వల్ల
కలిగే
లక్షణాలను
నివారించడంలో
మీకు
సహాయపడుతుంది.

అశ్వగంధ

అశ్వగంధ

అశ్వగంధ
5,000
సంవత్సరాలకు
పైగా
ప్రజాదరణ
పొందింది.
ఇందులో
రోగనిరోధక
శక్తిని
పెంచే
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్లు
పెద్ద
మొత్తంలో
ఉంటాయి.
అశ్వగంధ
యొక్క
రెగ్యులర్
ఉపయోగం
శ్వాసకోశ
వ్యాధుల
చికిత్సలో
సహాయపడుతుంది
మరియు
మొత్తం
శ్వాసకోశ
వ్యవస్థను
మెరుగుపరుస్తుంది.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.