ఉల్లిపాయ

ప్రతి
ఇంట్లో
ఎక్కువగా
ఉపయోగించే
కూరగాయ
ఉల్లి.
సలాడ్‌లో
ఉల్లిపాయలను
పచ్చిగా
తినడం
మీ
మొత్తం
ఆరోగ్యానికి
చాలా
ప్రయోజనకరంగా
ఉంటుందని
చెప్పబడింది.
ఉల్లిపాయల్లో
కాలేయానికి
మేలు
చేసే
అనేక
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్లు
ఉంటాయి.
ఇందులో
అల్లిసిన్
అనే
సమ్మేళనం
కూడా
ఉంటుంది,
ఇది
ఉల్లిపాయలకు
ప్రత్యేకమైన
వాసనను
ఇస్తుంది.
ఉల్లిపాయలను
పచ్చిగా
తిన్నప్పుడు,
ఉల్లిపాయలలోని
అల్లిసిన్
గుండె
జబ్బులను
నివారిస్తుంది,
ఎముకల
సాంద్రతను
పెంచుతుంది
మరియు
రక్తపోటును
తగ్గిస్తుంది.

బీట్‌రూట్

బీట్‌రూట్

దుంపలు
ఐరన్
అధికంగా
ఉండే
కూరగాయ.
దీనిని
సలాడ్
లేదా
జ్యూస్
రూపంలో
తీసుకోవడం
మంచిది.
మీరు
ఉడికించిన
చిక్‌పీస్‌తో
బీట్‌రూట్
కలపవచ్చు.
బీట్‌రూట్
రక్తపోటును
తగ్గించడంలో
సహాయపడుతుంది
మరియు
వ్యాయామానికి
ముందు
మీకు
శక్తిని
పెంచుతుంది.

మొలకెత్తిన ఆహారం

మొలకెత్తిన
ఆహారం

అల్ఫాల్ఫాను
మొలకెత్తడం
ద్వారా,
దాని
పోషక
విలువ
చాలా
రెట్లు
పెరుగుతుంది.
వీటిని
పచ్చిగా
తినడం
వల్ల
విటమిన్
సి
యొక్క
అద్భుతమైన
ప్రయోజనాలు
లభిస్తాయి.
విటమిన్
సి
అనేది
ఒక
విటమిన్,
ఇది
వేడి
లేదా
అధిక
కాంతి
ద్వారా
కూడా
నాశనం
అవుతుంది.
వంట
సమయంలో
విటమిన్
బి
ఇతర
మార్గాల్లో
కూడా
పోతుంది,
కాబట్టి
పచ్చి
మొలకలను
తినడం
మంచిది.

టమోటా

టమోటా

టొమాటోలు
మా
రోజువారీ
ఆహారంలో
భాగం
ఎందుకంటే
మీరు
వాటిని
వివిధ
మార్గాల్లో
ఉపయోగిస్తారు.
చాలా
కూరలు
మరియు
గ్రేవీల
కోసం
బేస్
మసాలా
చేయడానికి
వీటిని
ఉపయోగిస్తారు.
టొమాటోలను
సలాడ్‌లలో
పచ్చిగా
తింటే
మంచిది.
టొమాటోల్లో
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్లు
పుష్కలంగా
ఉంటాయి,
ఇవి
ఉడికిన
తర్వాత
తగ్గుతాయి.

వెల్లుల్లి

వెల్లుల్లి

వెల్లుల్లిని
పచ్చిగా
తినడం
కొంచెం
కఠినంగా
అనిపించవచ్చు,
కానీ
ఇది
మీ
శరీరానికి
చాలా
ప్రయోజనాలను
కలిగిస్తుంది.
ఉత్తమ
ఫలితాల
కోసం,
వెల్లుల్లిని
చిన్న
ముక్కలుగా
కట్
చేసి,
కొన్ని
చుక్కల
తేనె
వేసి,
కాసేపు
నమిలి,
నీరు
త్రాగాలి.
పచ్చి
వెల్లుల్లిలో
ఎన్నో
ఔషధ
గుణాలున్నాయి.
వారానికి
రెండు
లేదా
అంతకంటే
ఎక్కువ
సార్లు
తినడం
వల్ల
ఊపిరితిత్తుల
క్యాన్సర్
వచ్చే
ప్రమాదం
తగ్గుతుంది.
పచ్చి
వెల్లుల్లి
మీ
రోగనిరోధక
శక్తిని
పెంచుతుంది
మరియు
రక్తపోటును
నియంత్రిస్తుంది.

గింజలు

గింజలు

కాయలు
ఉప్పగా
ఉన్నా,
తియ్యగా
ఉన్నా
చాలా
రుచిగా
ఉంటాయి.
అయితే
గింజలను
పచ్చిగా
తినడం
చాలా
ఆరోగ్యకరమైనది.
కాల్చిన
గింజలకు
ఉప్పు
లేదా
పంచదార
కలపడం
వల్ల
నట్స్‌లోని
క్యాలరీ
కంటెంట్
పెరుగుతుంది.
బాదం,
వాల్‌నట్,
జీడిపప్పు
మరియు
పిస్తా
వంటి
అనేక
రుచికరమైన
మరియు
ఆరోగ్యకరమైన
గింజలు
ఉన్నాయి.
గింజలను
వేయించడం
లేదా
వేడి
చేయడం
వల్ల
వాటి
యాంటీఆక్సిడెంట్
మరియు
విటమిన్
కంటెంట్
తగ్గుతుంది,
కాబట్టి
వాటిని
పచ్చిగా
తినడం
మంచిది.

బ్రోకలీ

బ్రోకలీ

మీరు
మీ
రోజువారీ
ఆహారంలో
చేర్చుకోవాల్సిన
ఆరోగ్యకరమైన
కూరగాయలలో
బ్రోకలీ
ఒకటి.
బ్రోకలీలో
యాంటీ
ఆక్సిడెంట్లు,
విటమిన్
సి,
కాల్షియం,
పొటాషియం
మరియు
ప్రొటీన్లు
ఉంటాయి.

ముదురు
ఆకుపచ్చ
కూరగాయలలో
సల్ఫోరాఫేన్
అనే
సమ్మేళనం
కూడా
ఉంది,
ఇది
క్యాన్సర్
కణాలతో
పోరాడటానికి
సహాయపడుతుంది.
ఆరోగ్య
ప్రయోజనాలను
పెంచడానికి
మీరు
దీన్ని
మీ
సలాడ్‌లకు
జోడించవచ్చు.
మీకు
కావాలంటే,
మీరు
బ్రోకలీని
ఒకటి
లేదా
రెండు
నిమిషాలు
తేలికగా
వేయవచ్చు.
కానీ
అతిగా
ఉడికించడం
మానుకోండి.
కానీ
తినడానికి
ముందు
ఉప్పు
నీటిలో
నానబెట్టడం
చాలా
ముఖ్యం.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.