1.
మెలటోనిన్
పెరిగి
మరియు
సెరోటోనిన్
స్థాయిలు
తగ్గాయి

వర్షాకాలంలో
పగలు
తక్కువగానూ,
రాత్రులు
ఎక్కువగానూ
ఉంటాయి.
ఇది
మెలటోనిన్
హార్మోన్ల
స్థాయిని
పెంచుతుంది
మరియు
శరీరంలో
సెరోటోనిన్
స్థాయిని
తగ్గిస్తుంది.
మెలటోనిన్
అనేది
చీకటికి
ప్రతిస్పందనగా
స్రవించే
హార్మోన్,
అయితే
సెరోటోనిన్
అనేది
పగటి
లేదా
సూర్యకాంతి
లేదా
కాంతి
వాతావరణాలకు
ప్రతిస్పందనగా
స్రవించే
హార్మోన్.

2. జీర్ణవ్యవస్థకు హానికరం

2.
జీర్ణవ్యవస్థకు
హానికరం

రుతుపవనాలలో
రాత్రులు
ఎక్కువ
కాలం
ఉండటంతో,
మెలటోనిన్
స్థాయిలు
పెరుగుతాయి
మరియు
సెరోటోనిన్
స్థాయిలు
తగ్గుతాయి.
మెలటోనిన్
జీర్ణశయాంతర
శ్లేష్మ
పొరలో
ముఖ్యమైన
భాగం
అయినప్పటికీ,
పెరిగిన
స్థాయిలు
కడుపుని
కలత
చెందుతాయి
మరియు
జీర్ణ
సమస్యలను
కలిగిస్తాయి.
అలాగే,
సీజన్‌లో
మాంసాహారం
తినకూడదు,
ఎందుకంటే
అవి
జీర్ణం
కావడానికి
ఎక్కువ
సమయం
పడుతుంది.
ఎందుకంటే
అధిక
స్థాయి
మెలటోనిన్
మరియు
నాన్-వెజిటబుల్
కొవ్వులు
మొత్తం
జీర్ణశయాంతర
వ్యవస్థకు
హాని
కలిగిస్తాయి.

3. బలహీనమైన జీర్ణ వ్యవస్థ

3.
బలహీనమైన
జీర్ణ
వ్యవస్థ

ఆయుర్వేదం
ప్రకారం,
తేమ,
ఉష్ణోగ్రతలో
తరచుగా
మార్పులు
మరియు
వర్షపాతం
కారణంగా
రుతుపవన
వాతావరణం
కారణంగా
మన
శరీరంలోని
జీర్ణ
ఎంజైమ్‌లు
బలహీనపడతాయి.
మాంసం
మరియు
చేపలు
వంటి
మాంసాహార
ఆహారాలలో
ఫైబర్
మరియు
ప్రోటీన్లు
అధికంగా
ఉంటాయి
మరియు
పూర్తిగా
జీర్ణం
కావడానికి
రెండు
రోజులు
పడుతుంది.
సీజన్‌లో
జీర్ణవ్యవస్థ
ఇప్పటికే
చెదిరిపోతుంది
కాబట్టి,
మాంసాహారం
పరిస్థితిని
మరింత
తీవ్రతరం
చేస్తుంది
మరియు
విరేచనాలు
మరియు
వాంతులు
వంటి
సమస్యలను
కలిగిస్తుంది.

4. సంక్రమణ ప్రమాదం

4.
సంక్రమణ
ప్రమాదం

వర్షాకాలంలో
సగటు
ఉష్ణోగ్రత
64
డిగ్రీల
ఫారెన్‌హీట్
కంటే
ఎక్కువగా
ఉంటుంది.
ఒక
అధ్యయనం
ప్రకారం,
బ్యాక్టీరియా
పెరుగుదల
మరియు
విస్తరణకు
ఉత్తమ
ఉష్ణోగ్రత
40
°
F
మరియు
140
°
F
మధ్య
ఉంటుంది,

తర్వాత
సంఖ్య
20
నిమిషాల్లో
రెట్టింపు
అవుతుంది.
అనేక
రకాల
సూక్ష్మజీవులకు
వర్షాకాలం
సరైన
సంతానోత్పత్తి
కాలం
కాబట్టి,
ఆహారం
మరియు
నీటి
ద్వారా
కలుషితమయ్యే
ప్రమాదం
పెరుగుతుంది.
అలాగే,
రుతుపవనాల
యొక్క
అవాస్తవిక
వాతావరణం
అనేక
సూక్ష్మజీవులను
చాలా
దూరం
ప్రయాణించడానికి
అనుమతిస్తుంది.
ఇది
రీఇన్ఫెక్షన్
ప్రమాదాన్ని
పెంచుతుంది.
మాంసాహారం
తినడం
వల్ల
సీజనల్
ఇన్ఫెక్షన్
వచ్చే
అవకాశాలు
ఎక్కువ.
కాబట్టి,
వాటికి
దూరంగా
ఉండాలి.

5. రోగనిరోధక శక్తి బలహీనపడుతుంది

5.
రోగనిరోధక
శక్తి
బలహీనపడుతుంది

ఒక
అధ్యయనం
ప్రకారం,
మెలటోనిన్,
విటమిన్
డి
స్థాయిలు
మరియు
వ్యాధికారక
ఇన్‌ఫెక్షన్‌లలోని
వ్యత్యాసాల
కారణంగా
మానవ
రోగనిరోధక
వ్యవస్థ
వేర్వేరు
సీజన్‌లలో
విభిన్నంగా
పనిచేస్తుంది.
వర్షాకాలంలో
సూక్ష్మజీవుల
వ్యాప్తి
పెరుగుతుంది.
దీని
తర్వాత
జీర్ణవ్యవస్థలో
ఆటంకం
ఏర్పడుతుంది,
ఇది
నేరుగా
రోగనిరోధక
ఆరోగ్యానికి
సంబంధించినది
మరియు
తక్కువ
సూర్యరశ్మి
కారణంగా
విటమిన్
డి
తక్కువగా
ఉంటుంది.

నెలలో
రోగనిరోధక
వ్యవస్థ
నిరంతరం
అంటువ్యాధి
కారకాలకు
గురవుతుంది
కాబట్టి,
అది
బలహీనపడవచ్చు.
కాబట్టి,

నెలలో
మాంసాహారం
తీసుకుంటే,
పేగు
వృక్షజాలం
మరియు
రోగనిరోధక
వ్యవస్థ
మాంసంలోని
ఇన్ఫెక్షన్‌తో
పోరాడలేవు
మరియు
వేగంగా
జీర్ణక్రియను
ప్రోత్సహిస్తాయి.
దీని
వల్ల
మనకు
సమస్యలు
ఎదురవుతాయి.

6. నెమ్మదిగా జీవక్రియ

6.
నెమ్మదిగా
జీవక్రియ

పైన
చెప్పినట్లుగా,
వర్షాకాలంలో
శరీరంలో
మెలటోనిన్
పెరగడం
వల్ల
నిద్ర
సమస్యలు
వస్తాయి.
ఇది
శరీరంలోని
జీవక్రియను
నెమ్మదిస్తుంది.
శరీరం
యొక్క
జీవక్రియ
మందగించినప్పుడు,

భావనపై
పనిచేసే
జీర్ణక్రియ
ప్రక్రియ
కూడా
నెమ్మదిస్తుంది
మరియు
కొవ్వులు
మరియు
ప్రోటీన్లలో
అధికంగా
ఉండే
కూరగాయలేతర
ఆహారాలు
త్వరగా
ప్రాసెస్
చేయబడవు.
అటువంటి
ఆహారాలు
జీర్ణవ్యవస్థలో
ఎక్కువసేపు
ఉన్నప్పుడు,
అది
వ్యవస్థలో
ఎక్కువ
బ్యాక్టీరియాను
సృష్టిస్తుంది.
ఇది
మన
ఆరోగ్యం
మరియు
రోగనిరోధక
శక్తిని
ప్రభావితం
చేస్తుంది.

7. నిస్తేజంగా చేస్తుంది

7.
నిస్తేజంగా
చేస్తుంది

మాంసాహారం
జీర్ణం
కావడానికి
ఎక్కువ
సమయం
తీసుకుంటుంది,
ఇది
మనకు
అలసిపోతుంది.
మాంసంలో
ఉండే
అధిక
పీచు,
కొవ్వులు
మరియు
కాంప్లెక్స్
కార్బోహైడ్రేట్లు
వాటిని
జీర్ణవ్యవస్థ
గుండా
సులభంగా
వెళ్లనివ్వవు.
మరియు
శరీరం
దాని
కదలిక
మరియు
జీర్ణక్రియ
కోసం
గట్‌లో
అదనపు
శక్తిని
ఖర్చు
చేస్తుంది.
అలాగే,
వర్షం
సమయంలో
మాంసం
ఉత్పత్తులలోని
సూక్ష్మజీవులతో
పోరాడటానికి
శరీరం
ఎక్కువ
శక్తిని
ఉపయోగిస్తుంది.
ఇది
సోమరితనాన్ని
ప్రేరేపిస్తుంది
మరియు
మనల్ని
నిదానంగా
చేస్తుంది.
అందువల్ల
చురుకుగా
ఉండటానికి
సహాయపడటానికి
సులభంగా
జీర్ణమయ్యే
తేలికపాటి
ఆహారాన్ని
తినాలని
సిఫార్సు
చేయబడింది.

ఇతర తక్కువ శాస్త్రీయ కారణాలు

ఇతర
తక్కువ
శాస్త్రీయ
కారణాలు

8.
జీర్ణ
ఆరోగ్యాన్ని
ప్రభావితం
చేసే
మానసిక
ఆరోగ్య
సమస్యలు

వర్షాకాలంలో
చెడు
వాతావరణం
ప్రతికూల
భావోద్వేగాలను
ప్రేరేపిస్తుంది
మరియు
మానసిక
కల్లోలం
కలిగిస్తుంది.
ఇది
సెరోటోనిన్
స్థాయిలు
తక్కువగా
ఉండటం
వల్ల
కావచ్చు.

న్యూరోట్రాన్స్‌మిటర్‌ని
హ్యాపీ
హార్మోన్
అని
కూడా
అంటారు.
ఇది
ఒక
వ్యక్తి
యొక్క
మానసిక
స్థితి,
ఆనందం
మరియు
శ్రేయస్సును
నిర్ధారించడంలో
సహాయపడుతుంది.
ఇది
తగ్గినప్పుడు,
ప్రజలు
విచారంగా
మరియు
నిరాశకు
గురవుతారు,
ఇది
నేరుగా
వారి
జీర్ణ
ఆరోగ్యాన్ని
ప్రభావితం
చేస్తుంది
మరియు
తద్వారా
జంతువుల
మాంసం
వంటి
అధిక
కొవ్వు
పదార్ధాలను
జీర్ణం
చేయడంలో
సమస్యలు
ఉంటాయి.

9. నివారించవలసిన ఇతర ఆహారాలు

9.
నివారించవలసిన
ఇతర
ఆహారాలు

మాంసాహారం
కాకుండా,
శ్రావణ
మాసంలో
దూరంగా
ఉండవలసిన
ఆహారాలు:

కూల్
లేదా
కూల్
డ్రింక్స్

మద్యం

మసాహారాలు

పాలు

తయారుగా
ఉన్న
లేదా
ప్రాసెస్
చేసిన
ఆహారాలు

నూనె
ఆహారాలు

10. చివరి గమనిక

10.
చివరి
గమనిక

శ్రావణ
సమయంలో
మాంసాహారం
ఎందుకు
పరిమితం
చేయబడుతుందో
అర్థం
చేసుకోవడానికి
పై
అంశాలు
సహాయపడతాయి.
ఆరోగ్యంగా
మరియు
సంతోషంగా
ఉండటానికి,

నెలలో
మాత్రమే
మాంసాహారానికి
దూరంగా
ఉండే
సంప్రదాయాన్ని
అనుసరించండి.





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.