Nutrition

oi-Saraswathi N

|

క్రూసిఫెరస్
కుటుంబానికి
చెందిన

ప్రసిద్ధ
కూరగాయను
మీరు
మీ
రెగ్యులర్
డైట్
లో
చేర్చితే,
భవిష్యత్తులో
మీరు
డాక్టర్
ముఖం
చూడనవసరం
లేదని
నేను
ప్రమాణం
చేస్తున్నాను.
వాస్తవానికి,

కూరగాయలలో
ఉన్న
అనేక
శక్తివంతమైన
పదార్థాలు
శరీరాన్ని
వివిధ
మార్గాల్లో
నిర్మించడంలో
సహాయపడతాయి
మరియు
వివిధ
సంక్లిష్ట
వ్యాధుల
నుండి
దూరంగా
ఉంచడంలో
ప్రత్యేక
పాత్ర
పోషిస్తాయి.
పోషక
విలువల
పరంగా
బ్రోకలీ
అనేక
ఇతర
కూరగాయలను
అధిగమించిందని
అనేక
అధ్యయనాలు
చూపిస్తున్నాయి.

కూరగాయలు
మంచి
ఆరోగ్యానికి
అవసరమైన
పోషకాలను
అందిస్తాయి.
అందులోనూ
బ్రకోలీకి
గత
కొన్నేళ్లుగా
ప్రాధాన్యత
పెరిగింది.
ఎందుకంటే
బ్రకోలీ
శారీరక
ఆరోగ్యాన్ని
మెరుగుపరుస్తుందని
చాలా
మందికి
తెలుసు.
అయితే
ఇది
ఎలాంటి
ప్రయోజనాలను
అందిస్తుందో
చాలా
మందికి
తెలియదు.
కాబట్టి
ఇప్పుడు
క్యాలీఫ్లవర్‌లా
కనిపించే
బ్రకోలీలోని
పోషకాలు
మరియు
బ్రకోలీ
తినడం
వల్ల
కలిగే
ప్రయోజనాలను
చూద్దాం.

గ్రీన్
లీఫీ
వెజిటేబుల్స్‌లో
ఒకటైన
బ్రకోలీలో
అధిక
మొత్తంలో
విటమిన్
సి,
కె,
డైటరీ
ఫైబర్,
ఫోలేట్,
పొటాషియం,
సెలీనియం,
విటమిన్
ఎ,
మాంగనీస్,
ట్రిప్టోఫాన్,
ఐరన్,
కాల్షియం,
ప్రొటీన్,
జింక్,
మరియు
యు
పాలీఫెనాల్స్,
క్వెర్సెటిన్
మరియు
గ్లూకోసైడ్స్,
విటమిన్
బి6
మరియు
ఫాస్పరస్
వంటి
అనేక
పోషకాలు
పుష్కలంగా
ఉన్నాయి.
అంతే
కాదు,
బ్రోకలీలో
అనేక
ప్రత్యేకమైన
కర్బన
సమ్మేళనాలు
కూడా
కనిపిస్తాయి.
ఉదాహరణకు

ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్
గ్లూకోసినోలేట్స్,
ఫ్లేవనాయిడ్స్
మొదలైనవి.

పదార్థాలు
శరీరంలో
ఎలా
పనిచేస్తాయో
తెలుసా?

బ్రోకలీని
వండడమే
కాకుండా
సలాడ్
రూపంలో
పచ్చిగా
కూడా
తినవచ్చు.
బ్రకోలీ
మంచి
రుచిని
మాత్రమే
కాకుండా
అనేక
వ్యాధుల
నుండి
శరీరాన్ని
రక్షించే
లక్షణాలను
కలిగి
ఉంది.
బ్రకోలీ
తినడం
వల్ల
ఎలాంటి
లాభాలు
కలుగుతాయో
ఇప్పుడు
చూద్దాం.

 రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి

రక్తంలో
చక్కెర
స్థాయిలు
అదుపులో
ఉంటాయి

బ్రోకలీ
తినడం
ద్వారా,
మీరు
మీ
రక్తంలో
చక్కెర
స్థాయిలను
అదుపులో
ఉంచుకోవచ్చు.
ఒక
అధ్యయనంలో,
మొలకలు
మరియు
బ్రోకలీ
తినడం
వల్ల
డయాబెటిస్
ఉన్నవారిలో
రక్తంలో
చక్కెర
స్థాయిలు
తగ్గుతాయి.
ఇందులోని
సల్ఫోరాఫేన్
అనే
రసాయనం
దీనికి
కారణం.
కాబట్టి

టేస్టీ
వెజిటేబుల్‌ని
మీ
డైట్‌లో
రెగ్యులర్‌గా
చేర్చుకోండి
మరియు
మీ
బ్లడ్
షుగర్
లెవెల్స్‌ని
కంట్రోల్‌లో
ఉంచుకోండి.

రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది

రోగనిరోధక
శక్తిని
మెరుగుపరుస్తుంది

బ్రోకలీలో
ఉండే
విటమిన్
సి
రోగనిరోధక
శక్తిని
పెంచుతుంది.
ముఖ్యంగా,
ఇది
రోగనిరోధక
శక్తిని
పెంచడంలో
సహాయపడుతుంది.
దీని
వల్ల
శరీరంపై
దాడి
చేసే
ఇన్‌ఫెక్షన్ల
నుంచి
శరీరం
బలంగా
తయారవుతుంది.
కాబట్టి
మీరు
మీ
రోగనిరోధక
శక్తిని
పెంచుకోవాలనుకుంటే,
బ్రకోలీని
క్రమం
తప్పకుండా
తినండి.

బరువు తగ్గడం ఊబకాయంతో బా

బరువు
తగ్గడం
ఊబకాయంతో
బా

ఊబకాయంతో
బాధపడేవారికి
బ్రకోలీ
ఒక
అద్భుతమైన
కూరగాయ.
ఎందుకంటే
బ్రోకలీలో
ఉండే
ఫైబర్
మరియు
పొటాషియం
బరువు
తగ్గడానికి
సహాయపడుతుంది.
ఇక
చలికాలంలో
బ్రకోలీ
సూప్
తాగితే
శరీరం
మరింత
ఆరోగ్యంగా
ఉంటుంది.

కాలేయానికి మంచిది

కాలేయానికి
మంచిది

మీరు
మీ
కాలేయాన్ని
ఆరోగ్యంగా
ఉంచుకోవాలనుకుంటే,
బ్రకోలీని
మీ
ఆహారంలో
క్రమం
తప్పకుండా
చేర్చుకోండి.
ఇది
క్యాన్సర్
నిరోధక
లక్షణాలను
కలిగి
ఉంది
మరియు
హెపాటోప్రొటెక్టివ్‌గా
పరిగణించబడుతుంది
మరియు
కాలేయానికి
చాలా
మంచిది.
కాబట్టి
కాలేయ
ఆరోగ్యం
కోసం
బ్రకోలీని
సూప్,
సలాడ్
వంటి
మీకు
ఇష్టమైన
రూపంలో
తరచుగా
తినండి.

ఎముకలకు మంచిది

ఎముకలకు
మంచిది

శరీరానికి
తగినంత
కాల్షియం
లేనప్పుడు
ఎముక
సంబంధిత
సమస్యలు
మొదలవుతాయి.
అటువంటి
పరిస్థితిలో,
బ్రోకలీని
తరచుగా
ఆహారంలో
చేర్చుకోవడం
ప్రయోజనకరంగా
ఉంటుంది.
ఎందుకంటే
బ్రకోలీలో
క్యాల్షియం
ఎక్కువగా
ఉంటుంది.
ఇది
ఎముక
సంబంధిత
సమస్యల
నుంచి
ఉపశమనం
కలిగిస్తుంది.

English summary

Broccoli: Incredible Health Benefits & Nutrition Facts In Telugu

Here are some benefits of eating broccoli. Read on to know more…





Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.