PRAKSHALANA

Best Informative Web Channel

PRAKSHALANA

Microwave Oven : వీటిని మైక్రోవేవ్‌ ఓవెన్‌లో వేడి చేయకపోవడమే మంచిది..

[ad_1]

ఒక్కో ఆహారం పదార్థం రెడీ అవ్వడానికి ఒక్కో సమయం పడుతుంది. ఇది అందరికీ తెలిసిన విషయమే. దీనినే మనం వంట చేసేటప్పుడు కచ్చితంగా తెలుసుకోవాలి. ముఖ్యంగా మైక్రోవేవ్‌ వాడేటప్పుడు ఏ పదార్థాన్ని ఎంత సమయం ఉంచుకోవాలో తెలియాలి. ఎందుకంటే కొన్ని ఫుడ్స్, డ్రింక్స్‌ని కంటెయినర్స్‌లో పెట్టి ఎక్కువ సేపు ఉంచడం వల్ల అవి మాడిపోవచ్చు. విషపూరితంగా కూడా మారొచ్చు. కొన్ని ఫుడ్ ఐటెమ్స్ కూడా ఎంత సేపు పెట్టాలి. ఏవి పెట్టాలనే దానిపై కచ్చితంగా అవగాహన ఉండాల్సిందే. అందులో కొన్ని..

క్యాప్సికమ్..

క్యాప్సికమ్ అనేక రంగుల్లో మనకి దొరుకుతుంటాయి. రెడ్, ఎల్లో, గ్రీన్ ఇలా.. ఏ రంగులో అయినా అందుబాటులో ఉంటాయి. ఇందులో క్యాప్సైసిన్ అనే సమ్మేనం ఉంటుంది. వీటిని మైక్రోవేవ్‌లో వేడి చేసినప్పుడు క్యాప్సైసిన్ ఆవిరైపోతుంది. అప్పటి వరకూ ఓవెన్‌లోనే మూసి ఉన్న ఈ ఆవిరి ఓవెన్ తీయగానే ఒక్కసారిగా ముక్కు, గొంతు, కళ్ళలోకి వెళ్ళి ఇబ్బంది పడతారు. అందుకే వీటిని నార్మల్‌గానే బయటే కుక్ చేయడం మంచిది.

Also Read : Exercise alternatives : ఎక్సర్‌సైజ్ చేయకపోయినా ఇలా చేస్తే ఫిట్‌గా ఉంటారట..

మగ్‌లో వాటర్..

చాలా మంది వేడి నీరు తాగడం, గ్రీన్ టీ కోసం మగ్ వాటర్‌ని మైక్రోవేవ్‌లోనే పెడతారు. అయితే, దీని వల్ల టైమ్ త్వరగా అవుతుందేమో కానీ, మైక్రోవేవ్‌లో మగ్స్ పెట్టడం వల్ల అది అప్పుడప్పుడు బ్రేక్ అయ్యే చాన్సెస్ ఉంటాయి. కాబట్టి, వీటి బదులు మీరు కెటిల్, స్టౌ పై నీటిని వేడి చేయొచ్చు.

ద్రాక్ష పండ్లు..

చాలా మంది ఓట్స్‌ని ఇందులో ప్రిపేర్ చేస్తుంటారు. అలాంటప్పుడు ద్రాక్షపండ్లు యాడ్ చేస్తారు. అయితే అవి అలానే పండ్లలా వేసినప్పుడు అవి పేలే అవకాశం ఉంటుంది.

మైక్రోవేవ్

మిగిలిన బంగాళదుంప కూర..

సాధారణంగా బంగాళదుంపలు వండినప్పుడు మిగిలిన కూరని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టకుండా డైరెక్ట్‌గా ఓవెన్‌లో వేడి చేయడం సరికాదు. ఎందుకంటే వీటిల్లో క్లోస్ట్రిడియం బోటిలినమ్, బోటులిజం అనే బ్యాక్టీరియాలు ఉంటాయి. ఇవి అందులోనే వృద్ది చెందుతాయి. దీనిని వేడి చేసి తినడం వల్ల కడుపు నొప్పి రావొచ్చు. అందుకే వీటిని వీలైనంతగా ఫ్రిజ్‌లో పెట్టి కావాలనుకున్నప్పుడు తీసి రూమ్ టెంపరేరచర్‌వరకూ వచ్చాక అప్పుడు వేడి చేయాలి. అదే విధంగా వీటిని బేక్ చేయాలనుకున్పప్పుడు చాలా మంది అల్యూమినియం ఫాయిల్ వాడతారు. ఇది కూడా అంత మంచిది కాదని చెబుతున్నారు నిపుణులు.

Also Read : Weight loss Foods : ఈ 5 ఫుడ్స్‌తో కచ్చితంగా బరువు తగ్గుతారట..

వీటితో పాటు ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్స్ని ఓవెన్‌లో ఉడికించినప్పుడు అందులోని కొలెస్ట్రాల్ ఉత్పత్తులు పెరుగుతాయి. దీని కారణంగా గుండె సమస్యలు అవకాశం పెరుగుతుంది. టమాట సాస్‌లు కూడా వీటిలో వేడి చేయొద్దు. అదే విధంగా దీనిని వాడేటప్పుడు ఒకటికి రెండు సార్లు చెక్ చేసుకుని వాడడం మంచిది.

Also Read : Winter Breakfast : ఉదయాన్నే ఈ బ్రేక్‌ఫాస్ట్ తింటే ఇన్ఫెక్షన్లు దూరమవుతాయట..

అదే విధంగా, మైక్రోవేవ్ వాడేటప్పుడు కొన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి. ఎందులో పెడితే అందులో ఆహార పదార్థాలను వేడి చేయొద్దు. మీరు పెట్టే కంటెయినర్స్ మైక్రోవేవ్ సేఫ్ అవునో కాదో గుర్తుపెట్టుకోండి. వీటి వల్ల ఎలాంటి సమస్యలు ఉండవు. కాబట్టి, వాటిని మాత్రమే వాడడం మరిచిపోవద్దు. అదే విధంగా ఏ ఫుడ్‌ని ఎంత వేడి చేయాలో అంతే వేడి చేయడం మంచిది. అలానే ఎప్పటికప్పుడు ఓవెన్‌ని క్లీన్ చేయడం మరిచిపోవద్దు. ఎందుకంటే దీనిలోని మిగిలిపోయిన ఫుడ్ అవశేషాలలో బ్యాక్టీరియా, వైరస్‌లు ఫామ్ అయ్యే అవకాశం ఉంది జాగ్రత్త పడడం మంచిది.

[ad_2]

Source link

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *