[ad_1]
ఎయిర్ టైట్ కంటైనర్లో స్టోర్ చేయండి..
మసాలాలు, పిండ్లు, పప్పులను ఎయిర్ టైట్ కంటైనర్లలో నిల్వ చేస్తే.. అవి పాడవకుండా కాపాడుకోవచ్చు. మూతలు టైట్గా ఉండే గాలి చొరబడని గాజు, ప్లాస్టిక్ కంటైనర్లను సెలెక్ట్ చేసుకోండి. గాజు డబ్బాలైతే ఇంకా బెస్ట్ ఆప్షన్. ఎందుకంటే అవి నాన్-రియాక్టివ్, తేమ లోనికి రాకుండా రక్షిస్తాయి. ఈ డబ్బాల్లో పిండ్లు, మసాలాలు, పంచదార వంటి వేసే ముందు వాటిని శుభ్రం చేసి, పూర్తిగా ఆరినివ్వండి. ఇలా చేస్తే.. శోషణను నిరోధించవచ్చు, వాటిని ఎక్కువకాలం తాజాగా ఉంచుతుంది.
అరటిపండ్లు ఇలా స్టోర్ చేస్తే.. ఎక్కువ రోజులు ఫ్రెష్గా ఉంటాయి..!
తేమ ప్రాంతాలకు దూరంగా ఉంచండి..
వంట గది కిటికీలు, సింక్లు, స్టవ్టాప్ల దగ్గర తేమ ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఈ ప్రాంతాల దగ్గరలో పప్పులు, సుగంధ ద్రవ్యాలు, చక్కెర వంటివి నిల్వ ఉంచొద్దు. ఎందుకంటే.. అవి తేమకు గురయ్యే అవకాశం ఎక్కువగా ఉంది. దీనికి బదులుగా ప్రత్యక్ష సూర్యకాంతి లేని చోట, తడి లేని చోట వీటిని ఉంచండి. పొడి ప్రదేశంలో పప్పు, పిండి డబ్బాలు ఉంచితే ఎక్కువ రోజులు నిల్వ ఉంటాయి. ఇది తేమ శోషణ అవకాశాన్ని తగ్గిస్తుంది. (image source – pixabay)
తక్కువ పరిమాణంలో వాడండి..
వర్షకాలంలో తక్కువ పరిమాణంలో సరకులు కొనుగోలు చేయండి. ఇలా చేస్తే.. సరకు పాడవ్వకుండా ఉంటాయి. ఎక్కువ మొత్తంలో నిల్వ ఉంటే.. తేమ కారణంగా పురుగు, బూజు పట్టే అవకాశం ఉంది. (image source – pixabay)
తేమ బదిలీని నోరిధించండి..
సుగంధ ద్రవ్యాలు, చక్కెర వాటి పరిసరాల నుంచి తేమను ఎక్కువగా గ్రహిస్తాయి. తేమ బదిలీని నిరోధించడానికి, ప్రతి పదార్ధానికి ప్రత్యేక స్పూన్లు, స్కూప్లను ఉపయోగించండి. ఇది క్రాస్-కాలుష్యాన్ని నిరోధిస్తుంది. ఇది సుగంధ ద్రవ్యాలు, చక్కెరను పొడిగా ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది. వీటిని ముట్టుకనే ముందు మీ చేతులకు తడి లేకుండా శుభ్రంగా క్లాత్తో తుడుచుకోండి. (image source – pixabay)
తరచు చెక్ చేయండి..
మీరు మసాలాలు, పిండ్లు, పప్పులను తరచు చెక్ చేస్తూ ఉండాలి. మీరు వాటిలో పురుగులు, రంగు మారడం, వాసన రావడం, తేమగా ఉండటం వంటివి గమనిస్తే.. పైభాగాన్ని వేరు చేసి మంచివి వేరే కంటైనర్లో ఉంచండి. వాటిని ఎండలో ఉంచినా.. పాడవకుండా రక్షించుకోవచ్చు. (image source – pixabay)
సిలికా జెల్ ప్యాక్లను వాడండి..
మసాలా, చక్కెర, పప్పుల డబ్బాలో సిలికా జెల్ ప్యాక్లను వేయండి. సిలికా జెల్ తడిని పీల్చుకుంటుంది, వస్తువులు త్వరగా పాడవకుండా కాపాడుతుంది. (image source – pixabay)
[ad_2]
Source link
Leave a Reply