[ad_1]
వాయు కాలుష్యం
క్రూసిఫరస్ కూరగాయలు..
బ్రోకలీ, కాలీఫ్లవర్, క్యాబేజీ, కాలే క్రూసిఫరస్ కూరగాయల కుటుంబానికి చెందుతాయి. ఈ క్రూసిఫరస్ కూరగాయలలో సల్ఫోరాఫేన్ ఉంటుందని పూజా మఖిజా అన్నారు. ఇది బెంజీన్ అనే ప్రమాదకరమైన పదార్థాన్ని తొలగించడంలో సహాయపడుతుంది. క్రూసిఫరస్ కూరగాయలలో విటమిన్ సి, బీటా కెరోటిన్ వంటి పోషకాలూ పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి.
అవిసె గింజలు..
వాయుకాలుష్యం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాల నుంచి బయటపడేందుకు అవిసె గింజలు సహాయపడతాయని పూజా మఖిజా అన్నారు. అవిసె గింజలలో ఫైటోఈస్ట్రోజెన్, ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. పోగమంచు కారణంగా ఆస్తమా పేషెంట్స్ ఎంతో ఇబ్బంది పడతారు. ఆస్తమా పేషెంట్స్ వారి డైట్లో అవిసె గింజలు చేర్చుకుంటే.. ఉపశమనం లభిస్తుందని పూజా మఖిజా సూచించారు. ప్రతిరోజూ 2 టీస్పూన్ల అవిసె గింజలను రాత్రంతా నానబెట్టి, ఉదయం తీసుకోవాలని అన్నారు.
ఉసిరి..
ఉసిరికాయ గొప్ప యాంటీ పొల్యూషన్ ఫుడ్. ఇందులో విటమిన్-సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది గాలిలో ఉండే ప్రాణాంతక పదార్థాల వల్ల కలిగే సెల్యులార్ డ్యామేజ్ను నివారిస్తుంది. మీరు పొల్యూషన్ ఎక్కువగా ఉండే ఏరియాలో నివసిస్తుంటే.. ప్రతి రోజూ వెజిటెబుల్ జ్యూస్లో ఓ ఉసిరి కాయ వేసుకుని తాగండి. రోజుకు ఒక ఉసిరికాయ తిన్నా మంచిదే.
పసుపు..
పసుపులో కర్కుమిన్ ఉంటుంది, ఇది వాయుకాల్యుషం కారణంగా వచ్చే ఇన్ఫ్లమేషన్ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. పొల్యూషన్ ఎఫెక్ట్ను తొలగించడానికి.. కేవలం పాలు, నీళ్లో పసుపు వేసుకుని తాగితే సరిపోదాని పూజా అన్నారు. కాలుష్యం వల్ల వచ్చే ఉపిరితిత్తుల ఇన్ఫెక్షన్ను నివారించడానికి ప్రతి రోజూ 500 mg కర్కుమిన్ సప్లిమెంట్ తీసుకోవాలని సిఫార్సు చేశారు. అలాగే మన డైట్లో పసుపు ఎక్కువగా తీసుకోవాలని సూచించారు.
క్యారెట్..
సిగరెట్లు, వాహనాల నుంచి వచ్చే పొగలో ఆక్రోలీన్ అనే అలెర్జీ పదార్థం ఉంటుంది. ఇది ఊపిరితిత్తులు, చర్మంపై ఎక్కువగా ప్రతికూల ప్రభావం చూపుతుంది. క్యారట్, సెలెరీ బెస్ట్ యాంటీ పోల్యూషన్ ఫుడ్స్ అని నిపుణులు అంటున్నారు. వీటిలో ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి తరచుగా మన డైట్లో తీసుకుంటే.. శరీరంలో ఆక్రోలీన్ అధికంగా పోగుపడకుండా ఉంటుంది.
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
[ad_2]
Source link
Leave a Reply