కాల్షియం లెవల్స్‌ని పెంచి ఎముకల్ని బలంగా మార్చే ఫుడ్స్

[ad_1]

శనగలు..

శనగలు..

శనగల్లో కూడా కాల్షియం, ప్రోటీన్, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. వీటిలో తెల్ల శనగలు, నల్ల శనగలు రెండు రకాలు ఉన్నాయి. ఈ రెండింటిలో ఏవైనా కూడా కూరలా అయినా తీసుకోవచ్చు. స్నాక్స్‌లా అయినా తీసుకోవచ్చు.
Also Read : World Blood Donor Day : రక్తదానం చేస్తున్నారా.. ఇవి పాటించాల్సిందే..

పెసలు..

పెసలు..

పెసల్లో కాల్షియం, ప్రోటీన్, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. పెసలని ఉడకబెట్టి పులుసు, సలాడ్, సూప్ రూపంలో తీసుకోవచ్చు.

బాదంపప్పు..

బాదంపప్పు..

బాదంపప్పులో కూడా కాల్షియం, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రోటీన్స్, విటమిన్ ఇలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. దీన్ని స్నాక్స్‌గా అయినా తీసుకోవచ్చు. నీటిలో నానబెట్టి పొట్టు తీసుకుని తింటే చాలా మంచిది.

మెంతికూర..

మెంతికూర..

మెంతి కూరలో కాల్షియం, ఐరన్, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. దీని రుచి కాస్తా చిరుచేదుగా ఉన్నా ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇది షుగర్ ఉన్నవారికి చాలా మంచిది.
Also Read : ఉల్లిపాయలు తింటే బీపి కంట్రోల్ అవుతుందా..

పాలకూర..

పాలకూర..

పాలకూరలో కాల్షియం, ఐరన్, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సిలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. కాబట్టి, ప్రతి ఒక్కరూ తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి. దీనిని జ్యూస్ చేసుకుని తీసుకున్నా.. సూప్, కూరలా చేసి తీసుకున్నా ఎముకల ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది.

ఫ్లాక్స్ సీడ్..

ఫ్లాక్స్ సీడ్..

అవిసె గింజలు కూడా ఎముకల ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇందులో కాల్షియం, ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, ఫైబర్ ఉంటాయి. దీన్ని సలాడ్‌లో తీసుకోవచ్చు. స్మూతీలో కలుపుకోవచ్చు. ఇది కొవ్వుని కరిగించేందుకు సాయపడుతుంది.

గసగసాలు..

గసగసాలు..

మసాలాలో వాడే ఈ గసగసాల్లో కాల్షియం, ఐరన్, హెల్దీ ఫ్యాట్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. అందుకే వీటిని కాల్షియం రిచ్ ఫుడ్స్ అంటారు. వీటిని పొడిలా చేసి వంటల్లో వాడొచ్చు. సలాడ్స్‌పై చల్లి తినొచ్చు.
​​​గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
​​​Read More : Health News and Telugu News

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *