[ad_1]
ఆహారంతోనే ఆరోగ్యం..
నేటి కాలంలో మనం ఉన్నప్పటికీ, మన ఆరోగ్యానికి పూర్వకాలం ఆహారమే మన ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. హెల్దీ ఫుడ్తో తీసుకున్న ఆ కాలంనాటి మనకంటే ఆరోగ్యంగా ఉండడాన్ని మనం గమనిస్తూనే ఉన్నాం.
కానీ, నేటి మన ఆహారపు అలవాట్లు, కల్తీ ఫుడ్ కారణంగానే సమస్యల్ని ఎదుర్కొంటున్నాం. 50 ఏళ్ళ లోపు వాళ్ళకి షుగర్, గుండెనొప్పులు రావడం జరుగుతుంది. అసలు ఇప్పుడు మనం ఏం తింటున్నాం. ఎంత తింటున్నాం దీని వల్ల శరీరంలో ఏం జరుగుతుంది. మన తరం, భవిష్యత్ తరాలు ఎలాంటి సమస్యల్ని ఫేస్ చేస్తుందని అనేది తెలుసుకుని తీరాల్సిందే.
ఊబకాయం..
నేడు తీసుకునే ఆహారం వల్ల ఆరోగ్యం ఎక్కువగా పాడవుతుంది. చిన్న వయసులోనే ఊబకాయ సాధారణమైపోయింది. దీని వల్ల హైబీపి కూడా వస్తోంది. దాంతో పాటు ఇమ్యూనిటీ వ్యవస్థ సరిగ్గా పనిచేయట్లేదు.
దీనంతటికి కారణం తీసుకునే ఆహారంలో సోడియం, ఉప్పు ఎక్కువగా ఉండడమే. వీటి కారణంగా హైబీపి, పక్షవాతం, కిడ్నీ సమస్యలు కామన్ అయిపోయాయి. దీంతో క్యాన్సర్ కూడా పెరిగిపోతుంది. వీటిన్నింటికి కారణం తీసుకునే ఆహారం సరిగ్గా లేకపోవడం.
ఈ ఫుడ్ వద్దు..
నేటి కాలంలో తీసుకునే ఆహారంలో ఎక్కువగా ప్రిజర్వేటివ్స్ ఉంటున్నాయి. పొలం నుండి నేరుగా తీసుకునే కూరగాయలు తగ్గుతున్నాయి. ఎక్కువ రోజులు తాజాగా ఉండేందుకు ఫుడ్లో ప్రిజర్వేటివ్స్ కలుపుతున్నారు.
ఉదాహారణకు పాస్తా తీసుకుంటే అది 6 నెలల వరకు పాడవ్వకుండా ఉండేందుకు ప్రిజర్వేటివ్స్, సోడియం వంటివి కలుపుతున్నారు. ఇవన్నీ ఆరోగ్యాన్ని పాడు చేస్తున్నాయి.
Also Read : Anushka Sharma Fitness : ఈ ఒక్కటి మార్చి అనుష్క శర్మ హెల్త్ ప్రాబ్లమ్స్ని దూరం చేసుకుందట..
జంక్ ఫుడ్..
ఇక జంక్ ఫుడ్ గురించి చెప్పాల్సిన పనే లేదు. ఇందులో మయోనైస్, చీజ్, ఫాస్ట్ ఫుడ్స్లో ప్రిజర్వేటివ్స్ ఉంటాయి. చక్కెర ఉంటుంది. ఉప్పు, శాచ్యురేటెడ్ ఫ్యాట్ ఎంత ఉందో తెలుసుకోలేం. దీని వల్ల ఆరోగ్యానికి అంత మంచిది కాదు.
డ్రింక్స్ మంచివేనా..
ఇక కూల్ డ్రింక్స్ కూడా ఇదే కోవలోకి వస్తాయి. వీటిలో చక్కెర శాతం ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఫుడ్ అండ్ డ్రగ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ ప్రకారం స్వీటెనర్స్ ఎక్కువగా తీసుకోవద్దు. దీని వల్ల ఆరోగ్యానికి ఏ మాత్రం మంచిది కాదు.
కల్తీ..
వీటన్నింటితో పాటు.. కొన్ని రకాల ఫుడ్స్ కల్తీ జరుగుతున్నాయి. వాటిని చూడగానే ఆకర్షణీయంగా కనిపించేలా ఫుడ్ కలర్స్ కలిపేస్తున్నారు. చాలా వరకూ బయట దొరికే ఫుడ్స్లో అజినోమోటో కలుపుతారు. ఈ కలర్స్, అజినోమోటో రెండూ జీర్ణ సమస్యలకి కారణమవుతున్నాయి. కడుపునొప్పి, చికాకు, అల్సర్స్కి కారణమవుతున్నాయి. కొంతమంది ఆహారపు రుచి పెరుగుతుందని ఇంట్లోనూ అజినోమోటో వాడుతున్నారు. కానీ, ఇది అస్సలు మంచిది కాదని చెబుతున్నారు నిపుణులు.
Also Read : పీరియడ్స్ టైమ్లో తలస్నానం చేస్తే ఈ సమస్య వస్తుందట.. జాగ్రత్త..
ఏం చేయాలంటే..
ఇప్పుడున్న కల్తీ ప్రపంచంలో మనం ఓపిక చేసుకుని ఇంట్లోనే వండుకోవడం ఉత్తమం. ఇంట్లో వాడేు అల్లం వెల్లుల్లి, మసాలాలు, కొత్తిమీర, కరివేపాకు వంటి మూలికలు జీర్ణ సమస్యల్ని దూరం చేసి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది.
ప్యాకేజ్డ్ ఫుడ్ష్ చాలా వరకూ తగ్గించాలి. తయారీ దారులు ప్యాకేజ్డ్ ఫుడ్లో ఏం కలిపారో తెలియనీవకుండా అమ్ముతూ ప్రజల ప్రాణాలతో చెలగాటమాడుతున్నారు. అందుకే వాటిని కొనే ముందు అసలు ఐటెమ్స్ ఏంటివి.. వాటిని తినడం వల్ల ఎలాంటి నష్టాలు వస్తాయో తెలుసుకోవాలి.
పూర్తిగా మానేయకపోయినా.. కనీసం రెగ్యులర్గా తినడం తగ్గించాలి. ఎప్పుడో ఓసారి అంటే పర్లేదు. కానీ, రెగ్యులర్గా ఇలాంటి ఫుడ్స్, డ్రింక్స్ తీసుకుంటే అనారోగ్యాన్ని కొని తెచ్చుకున్నట్లే.
ఇంట్లోనే తయారు చేసిన పుడ్ని తీసుకోవడం చాలా ఉత్తమం. అయితే, ఆ ఫుడ్ కూడా మితంగా తీసుకుంటే అమృతంలా మారుతుందని గుర్తుపెట్టుకోండి.
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
Read More : Health News and Telugu News
[ad_2]
Source link
Leave a Reply