[ad_1]
ఆకు కూరలు..
ఆకుకూరలు శరీరంలో వాపును తగ్గించాడానికి సహాయపడతాయి. ముఖ్యంగా పాలకూరలో యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఆకుకూరల్లో పొటాషియం, మెగ్నీషియం, సోడియం, కాల్షియం, ఐరన్, ఫోలేట్, ప్రొటీన్లు, విటమిన్లు వంటివెన్నో వీటిల్లో పుష్కలంగా దొరుకుతాయి. వీటిలో పోషకాలతో పాటు యాంటీఆక్సిడెంట్లు మెండుగా ఉంటాయి. అర్థరైటిస్ పేషెంట్స్ వారి డైట్లో ఆకుకూరలు ఎక్కువగా తీసుకోవాలని నిపుణలు సూచిస్తున్నారు.
(image source – pixabay)
ఆలివ్ ఆయిల్..
ఆలివ్ ఆయిల్ని పాలీఫెనాల్స్లో ఒలియోకాంతల్ ఒకటి. ఈ సమ్మేళనం ఇబుప్రోఫెన్లా ఫార్మకోలాజికల్ చర్యను చేస్తుంది, ఇది న్యాచురల్ యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీగా పనిచేస్తుంది. ఆరు వారాల పాటు వంటలో ఆలివ్ ఆయిల్ ఉపయోగిస్తే.. శరీరంలో వాపు, మంటను తగ్గించవచ్చు. రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ వారు ఈ నూనె వాడితే మంచిదని నిపుణులు అంటున్నారు. ఆలివ్ నూనెను వంట కోసం, సలాడ్ డ్రెస్సింగ్గా ఉపయోగించవచ్చు.
(image source – pixabay)
నట్స్..
మన శరీర పనితీరుకు అవసరమైన ముఖ్యమైన పోషకాలు నట్స్లో నిండి ఉంటాయి. బాదం, వాల్నట్స్ వంటి నట్స్లో యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు మెండుగా ఉంటాయి. అర్థరైటిస్ పేషెంట్స్ వీటిని మితంగా ఆహారంలో చేర్చుకోవచ్చు. (image source – pixabay)
కమల..
సిట్రస్ పండ్లలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. విటమిన్ సిలో యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు మెండుగా ఉంటాయి. ఇది శరీరంలో వాపు, మంటను తగ్గిస్తుంది. మీ ఆహారంలో ఆరెంజ్ చేర్చుకుంటే.. అర్థరైటిస్ నొప్పుల నుంచి ఉపశమనం పొందవచ్చు. (image source – pixabay)
బెర్రీలు
బెర్రీస్లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మెండుగా ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలో వాపను తగ్గిస్తాయి. అర్థరైటిస్ పేషెంట్స్ వారి డైట్లో స్ట్రాబెర్రీలు, బ్లూబెర్రీస్, రాస్ప్బెర్రీస్, బ్లాక్బెర్రీస్ చేర్చేకుంటే మేలు జరుగుతుంది. (image source – pixabay)
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
[ad_2]
Source link
Leave a Reply