Drumsticks Health Benefits: మునక్కాయ తింటే హైబీపీ తగ్గడమే కాదు.. కిడ్నీలకూ మంచిదే..

[ad_1]

ఎముకలు స్ట్రాంగ్‌గా ఉంటాయ్..

ఎముకలు స్ట్రాంగ్‌గా ఉంటాయ్..

మునక్కాయలో కాల్షియం, ఐరన్‌, ఫాస్పరస్ వంటి పోషకాలు మెండుగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకలను దృఢంగా ఉంచుతాయి. చిన్నారులలో ఎముకల అభివృద్ధికి తోడ్పడతాయి. వృద్ధులు వారి డైట్‌లో మునక్కాయ చేర్చుకుంటే.. ఎముకల సాంద్రత పునరుద్ధరిస్తుంది, ఆస్టియోపోరోసిస్‌ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది. మునగలోని శక్తివంతమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఆర్థరైటిస్‌కు చికిత్స చేస్తాయి, ఎముక పగుళ్లు చిన్నగా ఉంటే వాటిని నయం చేస్తాయి.​

Monsoon Diseases: వర్షాకాలంలో ఈ వ్యాధుల ముప్పు ఎక్కువ.. నిర్లక్ష్యం చేస్తే ప్రాణాలకే రిస్క్‌..!

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది..

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది..

మునక్కాయలో విటమిన్‌ సి, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి. ఇవి ఫ్లూ, అనేక ఇన్ఫెక్షన్‌ల నుంచి రక్షణ కల్పిస్తాయి. మునక్కాయలోని యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు ఆస్తమా, దగ్గు, గురక ఇతర శ్వాసకోశ సమస్యల లక్షణాలను తగ్గిస్తాయి. దగ్గు నుంచి త్వరితగతిన ఉపశమనం ఇస్తుంది. మునక్కాయ మీ డైట్‌లో చేర్చుకుంటే.. రోగనిరోధక శక్తి పెరిగి, వ్యాధుల నుంచి రక్షణ లభిస్తుంది.

గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది..

గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది..

మునక్కాయలోని థయామిన్, రిబోఫ్లావిన్, నియాసిన్‌, విటమిన్ B12, B వంటి పోషకాలు జీర్ణవ్యవస్థ సజావుగా పనిచేయాడనికి సహాయపడతాయి. ఇది కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రోటీన్లు, కొవ్వులను సరళమైన రూపాల్లోకి విచ్ఛిన్నం చేయడానికి తోడ్పడుతుంది. మునక్కాయలోని డైటరీ ఫైబర్‌ పేగు కదలికలను సులభం చేసి.. గట్‌ హెల్త్‌కు మేలు చేస్తుంది.​

Yogurt Benefits: ఉదయం పూట యోగర్ట్‌ తింటే.. ఎన్ని లాభాలో తెలుసా..?

కిడ్నీలకు మేలు చేస్తుంది..

కిడ్నీలకు మేలు చేస్తుంది..

మీ డైట్‌లో మునక్కాయ తరచుగా చేర్చుకుంటే.. కిడ్నీ సమస్యలు, కిడ్నీలో రాళ్లు వచ్చే ముప్పు తగ్గుతుంది. దీనిలో అధికంగా ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు కిడ్నీల నుంచి టాక్సిన్స్‌ను క్లియర్‌ చేస్తాయి. కిడ్నీలపై ఒత్తిడి తగ్గించి, వాటి పనితీరు మెరుగుపరుస్తాయి.

(image source – pixabay)

హైపర్ టెన్షన్‌ను కంట్రోల్‌లో ఉంచుతుంది..

హైపర్ టెన్షన్‌ను కంట్రోల్‌లో ఉంచుతుంది..

మునక్కాయలోని నియాజిమినిన్‌, ఐసోథియోసైనేట్ వంటి బయోయాక్టివ్ కాంపౌండ్స్ ధమనులు గట్టిపడటాన్ని నివారిస్తాయి. హైపర్‌టెన్షన్‌ను నియంత్రిస్తాయి. మునక్కాయలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ ప్రొఫైల్ గుండెకు రక్త ప్రసరణ, పోషకాల ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది. తద్వారా అధిక రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.

క్యాన్సర్‌ ముప్పు తగ్గిస్తుంది..

క్యాన్సర్‌ ముప్పు తగ్గిస్తుంది..

మునక్కాయలోని విటమిన్లు ఎ, సి, బీటా కెరోటిన్, నియాజిమిసిన్ క్యాన్సర్‌ కణాలను నాశనం చేస్తాయి. అదనంగా, దీనిలోని రిచ్ యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రొఫైల్ ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగిస్తుంది. కణాల ఆక్సికరణ నష్టాన్ని కూడా నివారిస్తుంది.

(image source – pexels)​

Olive Oil Health Benefits: వంటకు ఈ నూనె వాడితే.. గుండెకు మంచిది..!

కంటికి మంచిది..

కంటికి మంచిది..

మునగలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కంటిశుక్లం, కళ్లు పొడిబారడం వంటి సమస్యలకు చికిత్స చేస్తాయి. వీటిల్లో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లవల్ల కంటిసమస్యలు త్వరగా రాకుండా ఉంటాయని వైద్యులు చెబుతున్నారు.

(image source – pixabay)

గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *