PRAKSHALANA

Best Informative Web Channel

PRAKSHALANA

కనుమ రోజున చేసే గారెలు


​సంక్రాంతి అంటేనే పిండి వంటలు..

పండుగ వచ్చిందంటే చాలు. అందరి ఇళ్ళల్లో పిండివంటల ఘుమఘుమలు వస్తుంటాయి. ప్రత్యేకంగా సంక్రాంతి అంటే కనీసం 5 రకాల పిండివంటలైనా చేస్తుంటారు. సకినాలు, కారపూస, లడ్డూలు, అరిసెలు చెప్పుకుంటూ పోతే లిస్ట్ చాంతాడంతా అవుతుంది. ఇందులో ముందు రోజు పొంగల్, పరమాన్నం, బెల్లం అన్నం ఇలా ఒక్కో చోట ఒక్కోలా పిలిచే ఈ తీపి అన్నాన్ని వండుకుంటారు. కానీ, కనుమ రోజు అయితే కచ్చితంగా మినపగారెలు చేయాలంటారు. చాలా మంది నార్మల్‌గా చేస్తుంటారు. కానీ, టిప్స్ పాటిస్తే పెర్ఫెక్ట్ గారెలు వస్తాయి. ఆ టిప్స్ ఏంటో మీరూ ఫాలో అయి పర్ఫెక్ట్ గారెల్ని ఎంజాయ్ చేయండి.

Also Read : Ideal Weight : మీ సరైన బరువు ఎలా చూసుకోవాలంటే..

​గారెలకి కావాల్సిన పదార్థాలు..

ముందుగా 2 కప్పుల మినపప్పుని రాత్రంతా నానెబట్టుకోవాలి. ఇందులో 4 నుంచి 6 పచ్చిమిర్చి, 2 టేబుల్ స్పూన్ల కొత్తిమీర, 1 టేబుల్ స్పూన్ అల్లం, 1 కరివేపాకు ఓ రెమ్మ, పావు కప్పు తాజా కొబ్బరి ముక్కలు, మిరియాలు 5, రుచికి సరిపడా ఉప్పు, డీప్ ఫ్రైకి సరిపడా నూనె తగినంత నీరు.

మినపప్పుని తెల్లది కాకుండా పొట్టుది వాడితే అందులో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది మీ శరీరానికి చాలా మంచిది. గారెలు చూడ్డానికి కలర్ మారుతుందనుకుంటే కాస్తా పసుపు కలపొచ్చు. ఈ పొట్టు మినపప్పు గారెలు తినడానికి కూడా రుచిగా ఉంటాయి. అదే విధంగా మిక్సీ పడుతుంటారు.దీనిని మిక్సీ బదులు రోట్లో రుబ్బితే బాగుంటాయి.

Also Read : Aerobic exercise : ఈ వర్కౌట్ చేస్తే శరీరంలో రక్తం బాగా సరఫరా అవుతుందట..



Source link

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *