PRAKSHALANA

Best Informative Web Channel

PRAKSHALANA

జొన్నలతో వంటలు.. ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది..

[ad_1]

జొన్నలను మీ డైట్‌లో చేర్చుకోవడం వల్ల చాలా బెనిఫిట్స్ ఉంటాయి. మరి జొన్నలతో తయారు చేసే వంటలు ఏవో ఇప్పుడు చూద్దామా.

​జొన్నల వెజిటేబుల్ చిల్లా..

కావాల్సిన పదార్థాలు..

  • అరకప్పు జొన్నపిండి
  • అరకప్పు గోధుమపిండి
  • చిన్న ముక్క అల్లం
  • 1 ఉల్లిపాయ
  • 1 టమాట
  • 1 టేబుల్ స్పూన్ కారంపొడి
  • 1 స్పూన్ ధనియాలపొడి
  • అర స్పూన్ మిరియాలు
  • రుచికి సరిపడా ఉప్పు
  • 1 స్పూన్ ఆలివ్ ఆయిల్
  • అసరమైనంత నీరు

తయారీ విధానం..

ఓ గిన్నె తీసుకుని అందులో జొన్న, గోధుమ పిండి, అల్లం తరుగు, ఉల్లిపాయ, టమాటో వేసి కలపాలి. తర్వాత అన్ని మసాలాలు వేయండి. చిల్లా కోసం పిండిని కలిపాలి. ఇది మరీ మందంగా, మరీ పల్చగా లేకుండా చూసుకోవాలి. ఇప్పుడు పాన్ వేడి చేసి కొంచెం ఆలివ్ ఆయిల్ వేయాలి. నూనె వేడి చేసి పిండిని వేసి ఓ చెంచా పిండి వేసి ఊతప్పంలా చేసి గోల్డెన్ కలర్ వచ్చే వరకూ రెండువైపులా ఉడికించి వేడివేడిగా సర్వ్ చేయండి.

​జొన్న, రాగి పరాటా..

కావాల్సిన పదార్థాలు..

  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల జొన్న పిండి
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల రాగి పిండి
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల సోయా పిండి
  • 1 స్పూన్ మెంతులు
  • అరటీస్పూన్ వాము
  • అర టీ స్పూన్ పసుపు
  • 1 టేబుల్ స్పూన్ కారం
  • అర స్పన్ ఉప్పు
  • వంటకి సరిపడా ఉప్పు

తయారీ విధానం..

ఓ గిన్నెలో పదార్థాలన్నీ వేసి కలపండి. నిదానంగా నీరు పోసి అన్నింటిని మెత్తగా పిండిలా చేసుకోవాలి. పిండిని ముద్దల్లా చేసి వాటిని పరాటాల్లా చేయాలి. నాన్ స్టిక్ తవాపై నూనె వేసి వీటిని గోల్డెన్ బ్రౌన్ రంగు వచ్చేవరకూ రెండు వైపులా ఉడికించండి. మీ హెల్దీ పరాటా రెడీ, దీనిని పెరుగు, సబ్జీ, చట్నీతో సర్వ్ చేయండి.

Also Read : Heart attack : గుండెనొప్పి లక్షణాలు ఇవే..

​జొన్న ఉప్మా..

కావాల్సిన పదార్థాలు..

  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల ప్రాసెస్డ్ ఆయిల్
  • 1 స్పూన్ మినపప్పు
  • 1 కప్పు జొన్న పిండి
  • 1 స్పూన్ ఆవాలు
  • పావు టీస్పూన్ ఇంగువ
  • అరకప్పు ఉల్లిపాయ తరుగు
  • అరకప్పు పచ్చి బఠానీలు
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల కొత్తిమీర తరుగు
  • కొద్దిగా కరివేపాకు
  • అరకప్పు సెమోలినా
  • 2 టేబుల్ స్పూన్ల మిర్చి వెల్లుల్లి పేస్ట్
  • అర స్పూన్ ఉప్పు
  • 2 కప్పుల నీరు

తయారీ విధానం..

ఓ పాన్ తీసుకుని నూనె వేయండి. అది వేడయ్యాక ఆవాలు, మినపప్పు వేయండి. తర్వాత ఇంగువ, కరివేపాకు వేసి మీడియం మంటపై కొన్ని సెకన్ల పాటు ప్రై చేయాలి. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయ తరుగు వేసి మరికాసేపు వేయించాలి. సెమోలినా, జొన్న పిండి వేసి కలుపుతూన ఉండాలి. తర్వాత పచ్చి బఠానీ, మిర్చి వెల్లుల్లి పేస్ట్, కొత్తిమీర తరుగు, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. నీరు ఇంకేవరకూ ఉడికించాలి. వేడివేడిగా వడ్డించండి.

Also Read : Diabetes : ఇవి తింటే షుగర్ వస్తుందట.. జాగ్రత్త..

​జొన్న లడ్డూ..

  • 2 కప్పుల జొన్న పిండి
  • 1 కప్పు బెల్లం
  • 3 టేబుల్ స్పూన్ల నెయ్యి

తయారీ విధానం..

ఓ కడాయి తీసుకుని నెయ్యి వేసి వేడి చేయాలి. అందులో జొన్నపిండి వేసి డ్రై రోస్ట్ చేయాలి. జొన్న పిండి ఫ్రై అయ్యాక బెల్లం వేసి కరిగే వరకూ కలుపుతూనే ఉండాలి. మంటను ఆపేసి చల్లారాక చేతికి నెయ్యి రాసి లడ్డూల్లా చేయాలి.

Also Read : December Born : డిసెంబర్ నెలలో పుట్టిన వారు ఎలా ఉంటారంటే..

గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.

[ad_2]

Source link

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *