[ad_1]
ఈ సమస్యలు వస్తాయి..
బాగా ఒత్తిడికి గురైనా, కోపం వచ్చినా మన శరీరంలో కార్టిసోల్ అధికంగా ఉత్పత్తి అవుతుంది. దీనివల్ల మన శరీరం మరింత ఉత్తేజితమై, వాటి ప్రభావం కండరాలమీద పడుతుంది. ఫలితంగా..
- హైపర్టెన్షన్ పెరుగుతుంది.
- బెల్లీ ఫ్యాట్, ఫేస్ ఫ్యాట్ పెరుగుతుంది.
- కండరాల బలహీనత
- మూడ్ స్వింగ్స్
- ఎముకల వీక్గా అవ్వడం
- జ్ఞాపకశక్తి కోల్పోవడం వంటి సమస్యలు వస్తాయి.
ఎంత ఉండాలి..
ఉదయం 6 నుంచి 8 గంటల వరకు: డెసిలీటర్కు 10 నుంచి 20 మైక్రోగ్రాములు (mcg/dL). సాయంత్రం 4 గంటల సమయంలో: 3 నుంచి 10 mcg/dL ఉండాలి.
పెరిగిందని ఎలా తెలుస్తుంది..?
క్లీవ్ల్యాండ్క్లినిక్ ప్రకారం, శరీరంలో కార్టిసాల్ స్థాయిని మూత్రం కఫం ద్వారా గుర్తించవచ్చు. దీనిని గుర్తించడానికి డాక్టర్ టెస్ట్లు చేస్తారు.
ఈ ఆహారం తీసుకోండి..
గుమ్మడి విత్తనాలు, బాదంపప్పు, తాజా ఆకుకూరలు, జీడిపప్పు వంటివాటిలో ఉండే మెగ్నీషియం మనసును ప్రశాంతంగా ఉంచుతుంది. అలాగే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉండే బెర్రీలు, నారింజ, జామ పండ్లు మెదడులోని న్యూరో ట్రాన్స్మిటర్లను సమన్వయం చేసి ఒత్తిడి తగ్గిస్తాయి. గుడ్లు, చేప, చికెన్, తక్కువ కొవ్వు ఉండే పాల ఉత్పత్తులు, ఆకుకూరలు, చిక్కుడు గింజలు వంటివి మెదడును చురుగ్గా ఉంచుతాయి. సెరొటోనిన్ స్థాయులను పెంచి ఆందోళనకు కారణమయ్యే కార్టిసోల్ హార్మోన్ను తగ్గించి, మనసును ప్రశాంతంగా ఉంచుతాయి.
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
[ad_2]
Source link
Leave a Reply