[ad_1]
ఫ్లాట్ ప్లేట్లో గుడ్లను పగలగొట్టి, చిన్న మూతి ఉన్న ప్లాస్టిక్ బాటిల్ని వాడి కొద్దిగా పిండండి. ఇప్పుడు ఆ బాటిల్ని పచ్చసొనపై ఉంచి పైకి లాగండి. పచ్చసొన బాటిల్లోకి వస్తుంది.
Also Read : Heart attack : గుండెనొప్పి లక్షణాలు ఇవే..
ఫన్నెల్ వాడడం..
చాలా మంది ఇళ్ళల్లో ఫన్నెల్ ఉంటుంది. దీనిని నూనె డబ్బాల్లోకి పోసేందుకు వాడతారు. దీని ద్వారా పచ్చసొనను వేరుచేయొచ్చు. ఓ గిన్నెలో ఫన్నెల్ పెట్టి గుడ్డు పగులగొట్టి అందులో వేయండి. గరాటు నుంచి తెల్లసొన కిందికి వెళ్తుంది. పచ్చసొన అలానే ఉంటుంది.
Also Read : Jowar recipes : జొన్న పిండితో వంటలు.. ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది..
సాంప్రదాయపద్ధతి..
ఈ రెండింటిని వేరుచేసేందుకు చాలా మంది వాడే మరో పద్దతి ఏంటంటే.. గుడ్డుని పగులగొట్టి మెల్లిగా తెల్లసొనని కిందికి వంచడం.. మెల్లిమెల్లిగా చేయాలి. అప్పుడు ఎగ్ షెల్ నుంచి యోక్ విడిపోతుంది.
వేళ్ళతో..
ఈ రెండింటిని వేరు చేయడం ద్వారా ఎగ్ బేస్డ్ డెసర్ట్స్, రుచికరమైన వంటలు చేయొచ్చు. గుడ్డుని పెద్దగిన్నెలో వేసి అందులోనే వేళ్ళతో మెల్లిగా పచ్చసొనను తీసి వేరే గిన్నెలో వేయాలి.
స్పూన్ మెథడ్..
ఓ గిన్నె తీసుకుని అందులో గుడ్డు పగులగొట్టిని గుడ్డుని చెంచాపై వేయండి. గుడ్డులోని తెల్లసొన జారుతుతుంది. టేబుల్ స్పూన్లో పచ్చసొన అలానే ఉండిపోతుంది.
అయితే, గుడ్డుతో ఏదైనా ప్రత్యేక వంటలు చేసినప్పుడు ఇప్పుడు చెప్పిన చిట్కాలు చాలా బాగా ఉపయోగపడతాయి. వీటితో ఈజీగా గుడ్డు పచ్చసొనని వేరు చేయొచ్చు. అయితే ఈ టిప్స్ అన్నింటిని కూడా పాటించేటప్పుడు కచ్చితంగా కొన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి. లేకపోతే పచ్చ సొన తెల్లసొనలో కలుస్తుంది. అదే విధంగా గుడ్లన పగులగొట్టేప్పుడు కాసేపు ఫ్రిజ్లో ఉంచడం వల్ల కూడా త్వరగా తెల్లసొన, పచ్చ సొన వేరు అవుతుంది. ఈ విషయాన్ని గమనించాలి. అయితే మరీ ఎక్కువసేపు ఫ్రిజ్లో పెట్టకూడదు గుడ్లని. ఓ 10 నిమిషాలు సరిపోతుంది.
Also Read : Blood type food : మీ బ్లడ్ గ్రూప్ A అయితే.. వీటిని తింటే చాలా మంచిది..
గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.
- Read More : Relationship News and Telugu News
[ad_2]
Source link