Foods help lower triglycerides: ఈ ఫుడ్స్‌ తింటే..​ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ తగ్గి, గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది..!

[ad_1]

ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలు ఎక్కువైతే..?

ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలు ఎక్కువైతే..?

రక్తంలో ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలు ఎక్కువైతే.. గుండె సమస్యల ముప్పు పెరుగుతుంది. ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలు పెరిగితే.. ఇన్సులిన్ అసమతుల్యతకు దారితీస్తుంది. వీటి స్థాయులు మించిపోతే ప్రతి జీవ రసాయన ప్రక్రియకూ అడ్డుతగులుతుంటాయి. జీవక్రియల వేగాన్ని మందగింపజేస్తాయి. ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలు ఎక్కువైతే.. రక్తనాళాల గోడలు దెబ్బతినటం. రక్తనాళాల్లో కొలెస్ట్రాల్‌ ముద్దలుగా పేరుకుపోవటం. కొలెస్ట్రాల్‌ పేరుకుపోవటానికి ముందే అధికంగా ఉన్న ట్రైగ్లిజరైడ్లు అక్కడ పైపొరను దెబ్బతీస్తాయి. తర్వాత కొలెస్ట్రాల్‌ వచ్చి చేరుతుంది. ఇది స్ట్రోక్‌, గుండె పోటు వచ్చే ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్స్ వల్ల ప్యాంక్రియాటైటిస్ వచ్చే అవకాశం ఉంది. కొన్ని ఆహార పదార్థాలు శరీరంలో ట్రైగ్లిజరైడ్స్ లెవల్స్‌ తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి.​

Yoga: హార్ట్‌ పేషెంట్స్‌.. ఈ యోగాసనాలు వేయకూడదు..!

పసుపు..

పసుపు..

రక్తంలో అధికంగా ఉన్న ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ స్థాయిలను తగ్గించడానికి పసుపు సహాయపడుతుంది. పసుపు.. అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్‌ స్థాయిల కారణంగా వచ్చే శరీరంలోని మంటను నయం చేస్తుంది. పసుపులో కర్కుమిన్‌ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా పనిచేస్తుంది. కర్కుమిన్‌ గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది, ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీకి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. రక్తంలో ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ స్థాయిలను తగ్గించడానికి.. పసుపు టీ, పాలు తీసుకోండి. మీ వంటల్లో పసుపు చేర్చుకోండి. (Image source – pixabay)​

Health Care:క్యాబేజీ పచ్చిగా తింటున్నారా..? అయితే జాగ్రత్త..!

ఆకుకూరలు తీసుకోండి..

ఆకుకూరలు తీసుకోండి..

పాలకూర, కాలే, బ్రోకలీ వంటి ఆకు కూరలు ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి. ఆకుకూరల్లో గుండె ఆరోగ్యానికి, ఇన్సులిన్ నిర్వహణకు తోడ్పడే విటమిన్లు, మినరల్స్, ఫైబర్‌, యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఈ పోషకాలు రక్తప్రవాహంలోకి చక్కెరను నెమ్మదిగా విడుదలయ్యేలా చూసుకుంటాయి. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అకస్మాత్తుగా పెరిగే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. మీ డైట్‌ ఆకుకూరలు ఎక్కువగా చేర్చుకుంటే.. ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలను తగ్గించుకోవచ్చు.

(Image source – pixabay)

తృణధాన్యాలు చేర్చుకోండి..

తృణధాన్యాలు చేర్చుకోండి..

తృణధాన్యాలలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కంట్రోల్‌లో ఉంచడానికి, ట్రైగ్లిజరైడ్‌లను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మీ డైట్‌లో ఓట్స్‌, క్వినోవా, బ్రౌన్ రైస్, హోల్ వీట్ వంటి తృణధాన్యాలు తీసుకోండి.

(Image source – pixabay)

నట్స్‌..

నట్స్‌..

మీ డైట్‌లో నట్స్‌ చేర్చుకుంటే.. శరీరంలో అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ స్థాయిలను తగ్గించవచ్చు. బాదం, వాల్‌నట్స్‌, పిస్తా వంటి నట్స్‌లో ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, ప్రొటీన్లు, విటమిన్ ఇ, మినరల్స్, ఫైబర్ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మెండుగా ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలో ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరుస్తాయి. నట్స్‌లోని పోషకాలు గుండె సమస్యలు, డయాబెటిస్‌ ముప్పును తగ్గిస్తాయి.

(Image source – pexels)

ఆలివ్‌ ఆయిల్‌..

ఆలివ్‌ ఆయిల్‌..

ఎక్స్‌ట్రా వర్జిన్ ఆలివ్ ఆయిల్‌లో మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఇవి రక్తంలో అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్‌లను తగ్గిస్తాయి. మీ గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. వంటలు చేయడానికి, సలాడ్స్‌లో ఆలివ్‌ జోడించండి.

(Image source – pexels)

కొవ్వు చేపలు..

కొవ్వు చేపలు..

సాల్మన్, ట్రౌట్, సార్డినెస్, ట్యూనా వంటి కొవ్వు చేపలలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఒమేగా – 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్‌ ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి, శరీరంలో ఇన్ఫ్లమేషన్‌కు తగ్గిస్తాయి. ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ గుండె ఆరోగ్యానికీ ఎంతో మేలు చేస్తాయి.

(Image source – pixabay)

గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *