Healthy Flour : ఈ పిండితో బేకింగ్ చేస్తే ఆరోగ్యానికి మంచిదట..

[ad_1]

స్పెల్ట్ ఫ్లోర్..

ఇది స్పెల్లింగ్ బెర్రీస్ నుండి వస్తుంది. ఇవి పురాతన రకాల గోధుమలు. వీటిలో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం ఇతర హోల్ వీట్ ఫ్లోర్స్ కంటే తేలిగ్గా ఉంటుంది. బేకింగ్ చేసేందకు చాలా బాగుంటుంది. గోధుమ పిండి ఎప్పుడూ ఆరోగ్యానికి మంచిదే. మైదా, ఆల్ పర్పస్ పిండి వాడే బదులు ఆ ప్లేస్‌లో ఈ పిండిని వాడడం మంచిదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

Also Read : High Blood Pressure : హైబీపి రాకుండా ఉండాలంటే ఇలా చేయండి..

రై పిండి..

ఇది రై బెర్రీస్ నుండి తయారు చేసిన పిండి. ఇవి కూడా గోధుమల్లానే ఉంటాయి. ఇందులో కూడా ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. వీటితో పాటు మాంగనీస్, కాపర్, ఫాస్పరస్ వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి. పరిశోధనల ప్రకారం, రైలో ఫైటన్యూట్రియెంట్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి వ్యాధితో పోరాడేందుకు, వృద్ధాప్యంలో వచ్చే ఒత్తిడి వంటి సమస్యల్ని దూరం చేయడానికి సాయపడతాయి.

రాగి పిండి..

ఈ పిండిలో ఐరన్, ప్రోటీన్, కాల్షియం, యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, డైటరీ ఫైబర్స్ ఉంటాయి. మైదాకు హెల్దీ ఆల్టర్నేటివ్‌గా దీనిని వాడొచ్చు. గ్లూటెన్ లేకుండా జీర్ణ క్రియలో తేలిగ్గా ఉంటుంది. ఇది షుగర్ ఉన్నవారికి చాలా మంచిది.

బేకింగ్

Also Read : Romance Frustration : ఈ ట్యాబ్లెట్స్ వేసుకుంటే శృంగారం చేయలేరట.. జాగ్రత్త..

జొన్న పిండి..

ఇది హెల్దీ ఆల్టర్నేటివ్..దీనిని గోధుమ పిండితో రుచిగా ఉంటుంది. ఇందులో కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్, ఫాస్పరస్, ప్రోటీన్స్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్, ఇతర ముఖ్య విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

బజ్రా..

నార్త్‌లో ఎక్కువగా దీనిని ఎక్కువగా మైదాకు ఆల్టర్నేటివ్‌గా ఉంటుంది. ఇది ఎక్కడైనా అందుబాటులో ఉంటుంది. అమైనో యాసిడ్స్, పిండి పదార్థాలు, కాల్షియం, ఫాస్పరస్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటుంది. ఇది బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్, బ్లడ్ ప్రెజర్ నియంత్రణలో సాయపడుతుంది. ఇది గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది.

బుక్వీట్ పిండి

బక్వీట్ పిండి..

ఇది రెగ్యులర్‌గా వాడతారు. పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది. గ్లూటెన్ లేకుండా ఉంటుంది కాబట్టి. ఇందులో మాంగనీస్, మెగ్నీషియం, కాపర్ సమృద్ధిగా ఉంటాయి. బి విటమిన్స్‌కి మంచి మూలం.

సోయా పిండి..

ఇందులో విటమిన్లు, ప్రోటీన్లు, కాల్షియం, మాంగనీస్, ఐరన్, ఫోలేట్, జింక్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. వీటిని తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గడంలో మేలు చేస్తుంది. ఇది ఎక్కువ ఎఫెక్టివ్‌గా పనిచేస్తుంది.

ఈ పిండులన్నీ కూడా ఆరోగ్యానికి మేలు చేసేవే. చాలా మంది బేకింగ్ ఈ మధ్య కాలంలో ఎక్కువగా ఇంట్లోనే చేస్తున్నారు. ఇందుకోసం అనేక రకాల పద్ధతులను పాటిస్తున్నారు. అయితే, మీరు వీటిని చేసేటప్పుడు మైదా బదులు ఇతర ఆరోగ్యకరమైన పిండితో బేకింగ్ చేస్తే ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. మైదాతో అనేక ఆరోగ్య సమస్యలు వస్తాయి. బరువు పెరుగుతారు. ఈ కారణంగా మధుమేహం, బీపి పెరగడం, గుండె సమస్యల వంటివి వస్తాయి. కాబట్టి వీటన్నింటికి దూరంగా ఉండాలంటే మైదా బదులు ఆరోగ్యకరమైన పిండితో చేయడం వల్ల ఇలాంటి ఆరోగ్య సమస్యలకు దూరమవుతారు. కాబట్టి ఈ విషయాన్ని కచ్చితంగా గుర్తుంచుకోవాలని చెబుతున్నారు.

అయితే, ఈ పిండితో బేకింగ్ చేసేటప్పుడు టేస్టీగా వచ్చేందుకు కొన్ని వీడియోస్ చూడొచ్చు. అందుకోసం సోషల్ మీడియాలో కొన్ని వీడియోస్ ఫాలో అయితే చాలు. ఈ వీడియోల్లో ఏ పిండితో ఎలా చేయాలి.. ఎంత మోతాదులో వేయాలి. టేస్టీగా వచ్చేందుకు ఎలాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలో పూర్తిగా తెలుసుకోవచ్చు. అంతే కాదు, ఇప్పుడు చెప్పేవన్నీ ఆరోగ్యానికి చాలా మంచివి. వీటన్నింటిలో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటుంది.

Also Read : Diabetes and Insulin : షుగర్ పేషెంట్స్ ఇన్సులిన్ వాడుతున్నారా.. వీటిని పాటించాల్సిందే..

గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *