PRAKSHALANA

Best Informative Web Channel

PRAKSHALANA

Almonds: భోజనానికి ముందు పచ్చి బాదం తింటే.. చక్కెర స్థాయిలు తగ్గుతాయ్‌..

[ad_1]

Almonds: భోజనానికి 30 నిమిషాల ముందు 20 గ్రాముల బాదంపప్పు తీసుకుంటే.. పోస్ట్‌ప్రాండియల్ హైపర్గ్లైసీమియా తగ్గిండం, ఇన్సులిన్‌ మెరుగుపడటం, C-పెప్టైడ్, గ్లూకాగాన్ స్థాయిలు, గ్లూకోజ్ వేరియబిలిటీ, గ్లైసెమిక్ పారామీటర్‌లు మెరుగుపడ్డాయని ఈ అధ్యయనంలో గుర్తించారు. ఓరల్ గ్లూకోస్ టాలరెన్స్ అండ్‌ కంటిన్యూయస్‌ గ్లూకోజ్ మానిటరింగ్‌పై గ్లూకోజ్ ప్రొఫైల్‌పై భోజనానికి ముందు ఆల్మండ్ లోడ్ ప్రయోజనాలు, ప్రభావాలు: ప్రీడయాబెటిస్ ఉన్న ఆసియా భారతీయులలో యాదృచ్ఛిక క్రాస్ఓవర్ ట్రయల్స్ పేరుతో నిర్వహించిన అధ్యయనం ఇది స్పష్టమైంది. ప్రీడయాబెటిస్ ఉన్న భారతీయులలో గ్లైసెమియా పారామితులపై భోజనానికి ముందు బాదం ప్రభావాలను గుర్చించడానికి నిర్వహించిన మొదటి అధ్యయనం అని పరిశోధకులు తెలిపారు.
రోజుకు ఎన్ని బాదం గింజలు తినాలి..?

Almonds


సాధారణంగా, మనలో చాలా మంది రోజుకు.. 5-6 బాదంపప్పులను తీసుకుంటారు. అవి కూడా ఉదయం పూట తింటూ ఉంటారు. ఈ అధ్యయనాన్ని డాక్టర్ సీమా గులాటి, సెంటర్ ఫర్ న్యూట్రిషన్ రీసెర్చ్, నేషనల్ డయాబెటిస్, ఒబేసిటీ అండ్ కొలెస్ట్రాల్‌ ఫౌండేషన్‌ (NDOC), డాక్టర్ . ఫోర్టిస్ CDOC హాస్పిటల్ ఫర్ డయాబెటిస్ అండ్ అలైడ్ సైన్సెస్ ఛైర్మన్ అనూప్ మిశ్రా, ప్రతి భోజనానికి (టిఫిన్‌, మధ్యాహ్నం భోజనం, రాత్రి భోజనం) ముందు 20 గ్రాములు/ 17-18 బాదం పప్పులను తీసుకోవాలని సిఫార్సు చేస్తున్నారు.
అధ్యయనంలో ఎంతమంది ఉన్నారు..?

glucose


ఈ అధ్యయనంలో, 27 మంది పురుషులు, 33 మంది స్త్రీలపై అధ్యయనం చేశారు. మధుమేహం ఉన్నవారిని, , తీవ్రమైన అంటువ్యాధులు, ప్యాంక్రియాటైటిస్ హిస్టరీ, కిడ్నీ, లివర్‌ సమస్యలు, అలెర్జీలు ఉన్నవారు, హైపర్‌టెన్షన్‌ ఉన్నవారిని ఈ అధ్యయనం నుంచి మినహాయించినట్లు పరిశోధకులు తెలిపారు.
మీన్ బ్లడ్ గ్లూకోజ్ స్థాయిలు 30, 60, 90, 12 నిమిషాలు, ప్రీ మీల్ ఆల్మండ్ లోడ్ ట్రీట్‌మెంట్ డైట్ వర్సెస్ కంట్రోల్ డైట్‌లో గణనీయంగా తక్కువగా ఉన్నాయి,” అని అధ్యయనం కనుగొంది.” మా అధ్యయనంలో, భోజనానికి 30నిమిషాల ముందు 20g బాదంపప్పును తీసుకున్నారు. నోటి గ్లూకోజ్ లోడ్ కంట్రోల్ డైట్‌తో పోలిస్తే ప్రీ మీల్ ఆల్మండ్ లోడ్ ట్రీట్‌మెంట్ డైట్‌లో రక్తంలో గ్లూకోజ్, సీరం ఇన్సులిన్, ప్లాస్మా గ్లూకాగాన్, సీరమ్ సి-పెప్టైడ్‌లలో గణనీయమైన తగ్గుదలని చూపించింది” అని పరిశోధకులు స్పష్టం చేశారు.
ఇన్సులిన్‌ సెన్సిటివిటీ పెంచుతుంది..

almonds


భోజనానికి ముందు బాదం లోడ్ 75-గ్రా నోటి గ్లూకోజ్ లోడ్ ద్వారా ప్రేరేపించిన ఇన్సులిన్ విడుదల కంటే 30 నిమిషాల ముందుగానే నిల్వ చేయబడిన ఇన్సులిన్ విడుదలను ప్రేరేపిస్తుంది. పరిశోధకులు ఈ పరికల్పనను “ప్యాంక్రియాటిక్ పంప్” ప్రైమింగ్‌గా అంటున్నారు. బాదంలోని ఫైబర్ కంటెంట్ స్నిగ్ధతను పెంచుతుంది. గ్లూకోజ్ వ్యాప్తికి ఆటంకం కలిగించే పేగు విషయాలు. ఇంకా, దాని కొవ్వు పదార్ధం గ్యాస్ట్రిక్ ఖాళీ సమయాన్ని నెమ్మదిస్తుంది, తద్వారా గ్లూకోజ్ శోషణ ఆలస్యం అవుతుందని పరిశోధకలు అంటున్నారు.
బాదంపప్పులో జింక్‌, మెగ్నీషియం అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి కొవ్వు కణజాలాలలో టైరోసిన్ కినేస్ రిసెప్టర్‌ను ప్రేరేపిస్తాయి. తద్వారా ఇన్సులిన్‌ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరుస్తుంది. బాదంపప్పులో ఉండే మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ (MUFAs) అధిక కంటెంట్ ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని కూడా పెంచుతాయి. ఈ మెకానిజమ్‌లు PPHGని తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి.
పచ్చివే ఎందుకు..?

Almonds


సాధరణంగా నానబెట్టిన బాదంపప్పులను తింటూ ఉంటారు. అయితే, ఈ అధ్యయనంలో పచ్చి బాదం పప్పు తిన్నాలని సిఫార్సు చేస్తున్నారు. బాదం పప్పు పచ్చిగా తింటే.. పోషకాల కూర్పు అలాగే ఉంటుంది. బాదం నానబెటితే.. వాటిలోని యాంటీఆక్సిడెంట్ల పరిమాణం తగ్గుతుంది, అలాగే తొక్కలోని పోషకాలూ తొలగిపోతాయని నిపుణులు అంటున్నారు.

గమనిక: ఆరోగ్య నిపుణులు, అధ్యయనాల ప్రకారం ఈ వివరాలను అందించాం. ఈ కథనం కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన ఏ చిన్న సమస్య ఉన్నా వైద్యులను సంప్రదించడమే ఉత్తమ మార్గం. గమనించగలరు.

[ad_2]

Source link

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *